Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng và truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà tại xã Công Đa, huyện Yên Sơn,

“Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 - 2025. Sáng ngày 12/7, Hội LHPN xã Công Đa tổ chức Lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng thôn Gành Nà.Đến dự có đồng chí Ngô Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện; Chủ tịch Hội LHPN xã đại biểu đại diện Tổ truyền thông cộng đồng của 13 xã. Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, xã Công Đa, các thành viên trong Tổ Truyền thông Cộng đồng thôn Gành Nà.

Toàn cảnh hội nghị Truyền thông và ra măt Tổ truyền thông công đồng thôn Gành Nà xã Công Đa

Tổ Truyền thông Cộng đồng thôn Gành Nà có 10 thành viên là các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Chi Hội trưởng Phụ nữ, đại diện Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể ở địa phương, người có uy tín trong cộng đồng, có tinh thần đổi mới, tiên phong đi đầu và có khả năng tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân. Nguyên tắc hoạt động của tổ, làm việc theo chế độ tập thể, tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Nhiệm vụ của tổ, thu thập thông tin từ các nguồn khác nhau về các lĩnh vực văn hóa, đời sống, gia đình, kinh tế, nắm bắt nhu cầu của người dân, tuyên truyền vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trọng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại. Định kỳ hàng thàng có ít nhất một hoạt động cho cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Ngô Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã biểu dương Hội LHPN xã Công Đa trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh, thông qua Tổ truyền thông cộng đồng thôn Gành Nà, không chỉ nhằm tuyền truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xóa bỏ định kiến giới, khuôn giới trong gia đình và cộng đồng mà còn bài trừ những tập tục văn hóa có hại, giải quyết kịp thời các vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em, trong thôn, đây còn là khuôn mẫu để các thôn trong xã học tập và làm theo

Đại biểu huyện, xã chụp ảnh chung với tổ truyền thông cộng đông Gành Nà

Cũng tại buổi ra mắt Hội LHPN huyện đã tổ chức truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà, truyền thông thông qua hình ảnh bằng trò chơi: “Vua tiếng việt” giành cho tất cả các đại biểu trong hội nghị, theo luật chơi, người chơi sắp xếp các tư thành câu trả lời nhanh nhất, đúng nhất sẽ nhận một phần quà.

Tác giả: Xuân Huê