Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn triển khai kỹ thuật mổ kết hợp xương hàm bằng nẹp vít

Ngày 9-7, Liên chuyên Khoa Răng - Hàm - Mặt, Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn triển khai thành công kỹ thuật mổ kết hợp xương hàm bằng nẹp vít cho bệnh nhân gãy xương hàm dưới do tai nạn giao thông. Đây là kỹ thuật mới lần đầu tiên triển khai tại Trung tâm.

Ca phẫu thuật mổ kết hợp xương hàm bằng nẹp vít tại Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn.

Bệnh nhân H.T.A, 36 tuổi, xã Kim Phú (TP Tuyên Quang) vào viện trong tình trạng chảy máu vùng hàm mặt. Sau khi thăm khám và chụp chiếu, bệnh nhân được chẩn đoán gãy xương hàm dưới phức tạp với hai đường gãy góc hàm và vùng cằm. Ngay sau đó, bệnh nhân được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật kết hợp xương hàm bằng nẹp vít. Sau 1 ngày phẫu thuật, đến nay, bệnh nhân đang dần hồi phục sức khỏe.

Phương pháp này có nhiều ưu việt như: nẹp có độ bền và tính sinh học cao, không bị biến dạng, ăn mòn, thuận tiện cho người bệnh trong sinh hoạt cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ. Nẹp vít có khả năng thấu quang, thuận lợi cho việc theo dõi và kiểm tra sau phẫu thuật.

Trong thời gian tới, Liên chuyên Khoa Răng - Hàm - Mặt sẽ triển khai thường quy kỹ thuật kết hợp xương hàm bằng nẹp vít. Điều này khẳng định trình độ chuyên môn, tay nghề của các bác sĩ của Trung tâm, giúp nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị, mang tới sự yên tâm, hài lòng cho người bệnh, nhất là những trường hợp tai nạn không may gãy xương hàm dù trải qua cuộc mổ phức tạp nhưng vẫn đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ

Nguồn::Theo TQĐT Copy link