Yên Sơn tổ chức đưa trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn về làng trẻ em SOS

Sáng 4/7, UBND huyện Yên Sơn tổ chức đưa bốn em nhỏ tại xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn về làng trẻ em SOS Hà Nội. Chuyến đi có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn làm trưởng đoàn; lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội; cùng gần 20 phụ huynh, người nhà của các em nhỏ.

Huyện Yên Sơn có 4 em nhỏ tại xã Nhữ Khê là: Cháng Sao Xuyến; Giàng A Hoan; anh em Giàng A Đài và Giàng A Ca, được lựa chọn và gửi về Làng trẻ em SOS tại Mai Dịch, Hà Nội. Tại đây các em được nuôi ăn, nuôi học miễn phí đến hết đại học. Làng có trách nhiệm tìm việc cho các bé sau đại học và hỗ trợ, chu cấp sau 3 năm học đại học đến khi có việc làm ổn định.

Toàn cảnh buổi bàn giao trẻ có hoàn cảnh khó khăn của huyện Yên Sơn tại Làng trẻ em SOS Hà Nội.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi giao nhận trẻ.

Làng trẻ em SOS tại Hà Nội thuộc tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận giúp đỡ và bảo vệ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi,... nhằm mang lại "sự quan tâm chăm sóc như trong một gia đình" cho trẻ nghèo đói, lang thang và trẻ mồ côi. Hàng triệu trẻ em đang sống mà không có một mái ấm gia đình với muôn vàn lý do.

Hiện nay, tại làng trẻ em SOS Hà Nội có 15 mẹ nuôi, 15 nhà chung cho các con ở, mỗi nhà khoảng 7-8 trẻ. Tại đây các bé được các mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng cẩn thận, cơ sở vật chất rất tốt, có trường mầm non cho trẻ dưới 5 tuổi, sân chơi cho trẻ, sân bóng đá,... tạo điều kiện cho trẻ học hành, rèn luyện chu đáo, có việc làm ổn định và tự lập cuộc sống bản thân.

Sau chuyến đi, các phụ huynh, gia đình của 4 cháu bé xã Nhữ Khê cũng phần nào yên tâm hơn khi cho con, em mình sinh sống trong một môi trường tốt, đầy đủ hơn với hi vọng các bé có thể trưởng thành và phát huy tối đa năng lực của bản thân./

Tác giả: Thế Vinh