• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả trong xây dựng chính quyền số tại xã Tân Long

Với phương châm lấy người dân làm trung tâm, chủ thể, mục tiêu và động lực của chuyển đổi số, những năm gần đây xã Tân Long đã triển khai đồng bộ các giải pháp chuyển đổi số hướng đến lợi ích của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý của chính quyền gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội. 

Ông Trịnh Văn Oanh, thôn 5, xã Tân Long vừa thực hiện đăng kí thường trú trên cổng dịch vụ công quốc gia. Không cần nhiều thủ tục, giấy tờ như trước, giờ đây ông chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet là đã có thể hoàn thành hồ sơ, thực hiện các thủ tục hành chính trên trang web của cổng dịch vụ công quốc gia.

Bộ phận một cửa xã Tân Long hướng dẫn người dân thực hiện 25 dịch vụ công trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Trong 6 tháng đầu năm, xã Tân Long đã hướng dẫn người dân thực hiện các dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ web:http://www.dichvucong.gov.vn; thực hiện 24 hồ sơ đối với lĩnh vực đăng ký thường trú; tạm trú và lưu trú; phối hợp với lực lượng Công an thực hiện rà soát, đồng bộ dữ liệu hộ tịch khi có biến động, đảm bảo dữ liệu về dân cư và dữ liệu về hộ tịch đồng bộ, luôn “đúng, đủ, sạch, sống”; thực hiện cấp mã định danh xác thực điện tử cho 100% dân số trên 14 tuổi tại địa bàn,... chính quyền xã cũng đã xử lý văn bản điện tử, chữ ký số; đưa (100%)  thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của xã được tiếp nhận và giải quyết trên hệ thống Một cửa điện tử. Từ đó, giúp cho hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí.

Xã cũng tích cực tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các cá nhân, cơ quan, tổ chức tại địa phương trong việc sử các dịch vụ trên cổng dịch vụ công quốc gia, sử dụng tài khoản định danh, các tiện ích thông qua thẻ Căn cước công dân, ứng dụng VNeID,.... Đồng thời, yêu cầu bộ phận một cửa, cán bộ trực tiếp thực hiện dịch vụ công tự đổi mới, nâng cao kỹ năng về ứng dụng số để có thể đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của người dân.

Bên cạnh đó,  xã cũng đã triển khai hệ thống quản lý văn bản và điều hành, liên thông lên huyện; việc luân chuyển hồ sơ được thực hiện trực tuyến qua liên thông thủ tục hành chính trên mạng, tuân thủ theo hướng dẫn của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/04/2018 của Chính phủ về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Trong thời gian tới, xã Tân Long xác định việc khai thác sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong cải cách hành chính. Chủ động tuyên truyền, hướng dẫn, nâng cao nhận thức người dân, doanh nghiệp tích cực tham gia dịch vụ công trực tuyến, xem đây là dịch vụ đem lại lợi ích thiết thực nhằm giảm thời gian, chi phí trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần chung tay cải cách hành chính, nhằm mục tiêu phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số tại địa phương, hướng tới Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030./


Tác giả: Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 694