Thị trấn Yên Sơn phấn đấu đạt đô thị loại IV

Bằng những việc làm cụ thể, sáng tạo, hiệu quả, Ủy ban MTTQ thị trấn Yên Sơn đã và đang phát huy được vai trò khối đại đoàn kết toàn dân, đồng lòng, chung sức góp phần xây dựng thị trấn ngày càng văn minh, hiện đại. Phấn đấu trở thành đô thị loại IV vào năm 2025.

Tại tổ dân phố Hưng Thịnh, việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phong trào xây dựng đô thị văn minh được thực hiện rộng khắp trong cồng đồng dân cư. Tổ dân phố xây dựng chương trình phối hợp thống nhất hành động với các tổ chức thành viên để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương về xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu dân cư, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, triển khai chương trình, tập trung vào các nội dung như: Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; xây dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh…

Tổ dân phố Hưng Thịnh tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế

Bà Lê Thị Thuân, Bí thư chi bộ Tổ dân phố Hưng Thịnh, thị trấn Yên Sơn cho biết: Cùng với đẩy mạnh kinh doanh thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, Chi bộ cũng như các tổ chức đoàn thể, các đồng chí đảng viên trong khu phố đã tích cực vận động người dân phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng công nghệ cao, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân.

Với sự vào cuộc tích cực của Ủy ban MTTQ thị trấn, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trở thành phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa mạnh mẽ. Nhiều mô hình cụ thể, thiết thực thu hút nhân dân tham gia như: Mô hình thu gom rác thải nhựa bảo vệ môi trường được thành lập ở hầu hết các tổ dân phố. Ngoài ra, chú trọng tuyên truyền vận động việc thu gom xử lý rác thải ngay tại hộ gia đình, nhờ đó nhận thức, ý thức của người dân về bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị được nâng cao.

Theo Ông Bàn Quang Hưng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Yên Sơn: Thị trấn đã huy động đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia hiến đất mở rộng đường giao thông, chỉnh trang đô thị, tăng cường giữ gìn trật tự đô thị, xử lý dứt điểm các điểm lấn chiếm lòng đường, hè phố gây cản trở giao thông. Nhờ vậy, cơ sở hạ tầng đô thị ngày càng khang trang, hiện đại cùng với sự đầu tư của nhà nước, nhân dân tích cực đóng góp ngày công lao động và kinh phí để xây dựng đường giao thông, nhà văn hóa và các công trình.

Thị trấn huy động nhân dân tham gia hiến đất mở rộng đường giao thông, chỉnh trang giữ gìn trật tự đô thị

Trong thời gian tới, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn sẽ tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động làm chuyển biến sâu sắc hơn nữa nhận thức của cán bộ và nhân dân hai thị trấn trong việc xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị theo quy hoạch đã được phê duyệt, tạo ra sự đồng thuận cao trong nhân dân; nâng cao trách nhiệm trong công tác xây dựng và quản lý kết cấu hạ tầng đô thị theo hướng văn minh, hiện đại; Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các tuyến đường văn minh ở các tổ dân phố, bảo đảm thông thoáng, cảnh quan sạch đẹp, văn minh với mục tiêu phấn đấu cán đích đô thị loại IV theo đúng lộ trình đã đề ra./.

Tác giả: Viết Kiều