Yên Sơn khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong 02 ngày 11 và 12/8 trên địa bàn huyện xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như các xã Hoàng Khai 41,4mm, Kiến Thiết 40mm, Mỹ Bằng 34,8mm, Lang Quán 33mm đã gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của nhân dân.

Nhiều diện tích hoa màu của người dân bị thiệt hại nặng

Có 05 hộ bị đất đá sạt lở ảnh hưởng đến nhà ở, trong đó 01 hộ bị sập đổ hoàn toàn tại thôn Bén xã Công Đa. Trên 20 ha lúa, hoa màu bị ngập úng do lũ. Nhiều đoạn đường bị sạt lở đất taluy dương gây cản trở giao thông đi lại.

Nhiều đoạn đường bị sạt lở đất taluy dương gây cản trở giao thông đi lại

Ngay sau khi mưa lớn diễn ra, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn phân công cán bộ xuống cơ sở để kiểm tra, xác minh số hộ, diện tích bị thiệt hại, đồng thời hướng dẫn nhân dân, các đơn vị khẩn trương khắc phục thiệt hại, bảo đảm ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân.

Tác giả: Thế Vinh