Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi huyện Yên Sơn năm 2022

Ngày 3/8, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi năm 2022, với sự tham gia của đông đảo các em học sinh độ tuổi từ 6-18 đến từ các trường học trên địa bàn.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi năm nay đã có 33 sản phẩm của 53 tác giả, đồng tác giả thuộc các trường học trên địa bàn huyện tham dự. Trong nhiều lĩnh vực như: ​Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Các sản phẩm đều được chuẩn bị chu đáo, đầu tư nhiều về thời gian, công sức; nghiên cứu, vận dụng các kiến thức đã học vào dự án. Nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao vào thực tiễn. Thông qua cuộc thi đã phát huy tính chủ động, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thanh thiếu nhi trong toàn huyện; giúp các em được giao lưu, học hỏi, tìm tòi cũng như phát triển được khả năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp trước đám đông. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được Giải nhất cho đề tài “Vật liệu chèn khe co giãn của đường bê tông” thuộc nhóm tác giả Trường THPT Xuân Huy và 2 giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích. Đồng thời, chọn ra 6 sản phẩm xuất sắc nhất tham dự cuộc thi cấp tỉnh./.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Sản phẩm đạt giải nhất tại cuộc thi.

Bản đồ kiểm soát cấp độ covid-19 huyện Yên Sơn của trường THCS Mỹ Bằng.

Sản phẩm mũ bảo hộ thông minh của trường tiểu học Trung Môn.

Mô hình bản đồ Việt Nam làm từ ống hút nhựa.

Xe nâng hàng tự động sản phẩm của học sinh trường THPT Xuân Vân.

Tác giả: Thế Vinh