Sáng ngày 5/8, Đoàn công tác huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đến thăm quan, học tập và làm việc với Huyện Yên Sơn. Đón tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lê Quang Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện; Lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hạt kiểm lâm huyện, Văn phòng huyện. Về phía Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Thuận Châu; Nguyễn Xuân Hoàng, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Tại buổi làm việc, hai bên đã báo cáo cho nhau về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh – quốc phòng tại mỗi địa phương, đồng thời trao đổi kinh nghiệm trong công tác triển khai các chương trình, mô hình phát triển kinh tế lâm nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn trao đổi với Đoàn công tác huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La

Đồng thời Đoàn cũng đã đi thăm quan một số mô hình trồng quế và trồng rừng theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh có hiệu quả kinh tế cao tại xã Tân Long; thăm công ty Cổ phần Woodsland Tuyên Quang tại Thị trấn Yên Sơn.

Một số hình ảnh Đoàn đi thăm quan mô hình trồng quế, trồng rừng theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh và công ty Cổ phần Woodsland Tuyên Quang

Trong thời gian tới, huyện Yên Sơn và huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ, cùng nhau trao đổi thông tin, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, trong công tác phát triển rừng bền vững. Qua buổi trao đổi, làm việc và giao lưu không chỉ là cơ hội quý báu để học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa các địa phương, mà đây còn là dịp giúp tăng cường, nâng cao tinh thần đoàn kết, sự gắn kết giữa hai huyện./.

Tác giả: Viết Kiều