Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch bàn giao Dự án Bảo tồn Làng Văn hóa truyền thống dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn, xã Chân Sơn

Sáng ngày 8/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức bàn giao kỹ thuật, Dự án Bảo tồn Làng Văn hóa truyền thống dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn. Dự có đồng chí Âu Thị Mai, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và phòng, ban chuyên môn huyện Yên Sơn, Đảng ủy chính quyền xã Chân Sơn, lãnh đạo thôn Động Sơn.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch bàn giao kỹ thuật Dự án Bảo tồn Làng Văn hóa truyền thống dân tộc Cao Lan
thôn Động Sơn, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn.

Dự án Bảo tồn Làng Văn hóa truyền thống dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn được xây dựng tại trung tâm thôn, có tổng diện tích đất quy hoạch trên 4.800 m2, trong đó diện tích xây dựng trên 550 m2. Dự án bao gồm các hạng mục: nhà trưng bày sản phẩm, trung tâm bảo tồn văn hóa, nhà vệ sinh, cổng 1, cổng 2, sàn sinh hoạt cộng đồng, bến thuyền ...., tổng kinh phí xây dựng trên 10 tỷ đồng, vật liệu xây dựng chủ yếu bằng gỗ, tre, mái lợp lá cọ, giữ nguyên các nét truyền thống trong xây dựng của người dân tộc Cao Lan.

Các đại biểu thăm quan nhà trung tâm bảo tồn văn hóa.

Sau 6 tháng, khẩn trương xây dựng, công trình được bàn giao đưa vào sử dụng nhằm bảo tồn các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc Cao Lan ở địa phương, đây sẽ là nơi tổ chức nhiều hoạt động lễ hội văn hóa truyền thống, tái hiện nét đẹp, cảnh sinh hoạt đời sống của đồng bào dân tộc Cao Lan. Qua đó, tạo điểm nhấn để kết nối du khách đến thăm quan, trại nghiệm nhiều hoạt động thú vị văn hóa truyền thống của dân tộc Cao Lan ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Một số hình ảnh Dự án Bảo tồn Làng Văn hóa truyền thống dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn:

Tác giả: Xuân Huê