Giao ban chuyên môn bậc học mầm non

Ngày 19/3, Tại Trường mầm non Trung Môn, Phòng GD-ĐT huyện Yên Sơn tổ chức Giao ban chuyên môn bậc học mầm non. Dự cuộc họp có lãnh đạo Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện.

Các tiết mục văn nghệ với Chủ đề “Mừng ngày non sông thống nhất”

Thời gian qua, việc thực hiện chuyên đề xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Để nhân rộng những mô hình hay cách làm hiệu quả, trong buổi giao ban chuyên môn, Phòng GD-ĐT huyện đã lựa chọn trường mầm non Trung Môn làm điểm rút kinh nghiệm. Theo đó, các đại biểu được tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng giáo viên và học sinh trong trường với chủ đề “Mừng ngày non sông thống nhất”, bao gồm các nội dung: Văn nghệ chào mừng; Các trò chơi và hoạt động của trẻ theo khối như Trò chơi vận động, Trò chơi dân gian, Trồng cây, Trồng hoa, Bán hàng giới thiệu sản phẩm của địa phương, Chế biến và trình bày một số món ăn,… Chuyên đề: “Dinh dưỡng với sức khỏe của bé”.

Chuyên đề: “Dinh dưỡng với sức khỏe của bé”.

Sau khi tham quan các hoạt động, Phòng GD-ĐT huyện đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm, yêu cầu các nhà trường cần vận dụng linh hoạt, sáng tạo các nội dung xây dựng trường mầm non ấy trẻ làm trung tâm, tùy thuộc tình hình và điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị. Từ đó, tạo môi trường tốt nhất, giúp trẻ được hoạt động tích cực, phát huy tính sáng tạo của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ./.