Yên Sơn sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2020 – 2021

Ngày 16/3/2021, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II, năm học 2020 – 2021. Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong học kỳ I, năm học 2020 – 2021 trên địa bàn huyện Yên Sơn có 93 trường học. Trong đó Mần non 29 trường, Tiểu học 29 trường, THCS và PTDTBTr THCS, PTDTNTr THCS 29 trường. Về giáo dục mần non tỷ lệ trẻ huy động đến trường đạt 42%, tỷ lệ trẻ đi mẫu giáo huy động đạt trên 99%. Giáo dục phổ thông; Tiểu học 646 lớp, trên 15.590 học sinh; THCS 266 lớp, trên 9.600 học sinh theo học.

Toàn canh Hội nghị sơ kết học kỳ I, năm học 2020 - 2021

Thực hiện năm học mới, 100% các trường đẩy mạnh đổi mới phương pháp dậy học, kiểm tra đánh giá, theo định hướng phát triển và năng lực của học sinh, đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học nhằm tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng dậy học. Kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện đã lựa chon được 56 học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh. Tổ chức cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp huyện, lựa chọn 12 sản phẩm tham gia Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, có 7/12 sản phẩm đạt giải trong đó có 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích. Thực hiện công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, hiện toàn huyện có 36 trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong đó Mần non 11/29 trường, đạt 37,9%; Tiểu học 11/30 trường đạt 36,7%; THCS 14/29 trường đạt48,3%.Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại biểu, thảo luận, tham gia vào bản báo cáo tập trung vào công tác huy động trẻ thời trường đối với giáo dục mần non, nâng cáo chất lượng dậy học trong giáo dục phổ thông, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, công tác xã hội hóa trong đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục.

Duy trì thảo luận triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2020 - 2021

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả ngành giáo dục huyện đã đạt được trong học kỳ I vừa qua. Đồng thời đồng chí đã chỉ rõ một số nhiệm vụ trong tâm ngành giáo dục cần thực hiện trong thời gian tới. Khắc phục những tồn tại trong học kỳ I, để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 – 2021, tích cực đổi mới phương pháp dậy và học, hình thức kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, chú trọng các giải pháp nâng cao giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn. Tăng cường ứng dụng thông tin trong dậy học, kiểm tra đánh giá và quản lý giáo dục, quản trị nhà trường.