Tỷ lệ thí sinh dự thi ngày đầu tiên đạt 99,7%

Chiều 7-7, các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành bài thi môn Toán. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, kết thúc ngày thi thứ nhất không có giám thị, thí sinh vi phạm quy chế thi, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,7%.

Các thí sinh dự thi môn Toán tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Tại các điểm thi, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được duy trì tốt, 100% cán bộ làm nhiệm vụ thi và thí sinh dự thi đều được kiểm tra thân nhiệt; bên ngoài lực lượng an ninh và đoàn viên thanh niên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà khi đến điểm thi và tổ chức phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông.

Theo ý kiến của nhiều thí sinh, giáo viên, đề thi môn Toán năm nay vừa sức với thí sinh. Tiến sỹ Toán học Lê Thiều Tráng, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Tuyên Quang đánh giá, nếu chia theo các mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao thì kiến thức rơi chủ yếu ở mức thông hiểu và vận dụng thấp, phần vận dụng cao chỉ chiếm khoảng 6/50 câu. Cũng theo Tiến sỹ Tráng thì việc ra đề thi như vậy rất phù hợp với tình hình trong năm học vừa qua khi dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập, ôn tập của học sinh.

Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Ỷ La (TP Tuyên Quang) phấn khởi sau khi hoàn thành bài thi môn Toán.

Nhiều thí sinh cũng cho rằng, đề thi Toán năm nay không quá khó. Em Dương Quang Huy, lớp 12C7, Trường THPT Ỷ La (TP Tuyên Quang) chia sẻ: “Đề thi Toán năm nay có tổng số 50 câu thì em làm được hơn 40 câu, kết quả được khoảng 8 điểm. Đây là môn thi thuộc khối A để em lấy điểm thi xét vào trường Đại học FPT nên em rất vui vì đã hoàn thành tốt ngày thi đầu tiên của mình”.

Như vậy, đã kết thúc ngày thi thứ nhất với các môn thi Ngữ văn và Toán. Theo kế hoạch, ngày mai, các thí sinh tiếp tục ngày thi cuối cùng với bài thi các môn tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi các môn tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) vào buổi sáng, thời lượng làm bài thi tổ hợp là 150 phút (mỗi môn 50 phút). Buổi chiều các thí sinh thi Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.