• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực chăm sóc cây hồng không hạt thời kỳ ra hoa, đậu quả

Hồng ngâm không hạt là một trong những loại cây ăn quả đặc sản nổi tiếng của huyện Yên Sơn. Thời điểm hiện tại, những vườn hồng không hạt đang ra hoa rộ, chuẩn bị thời kỳ đậu quả. Đây chính là thời điểm, người trồng cây tập trung vào công việc chăm sóc nhằm nâng cao tỷ lệ đậu quả, hướng tới những mùa vụ bội thu.

Bà Nông Thị Mùi, bón phân cho vườn hồng không hạt của ga đình.

Những ngày này, tại gia trại của gia đình bà Nông Thị Mùi, thôn 5, xã Tân Tiến, hoa của cây hồng ngâm không hạt nở rộ. Vườn hồng của gia đình bà đã trồng trên chục năm nay, và năm nào cũng cho thu nhập 40-50 triệu đồng. Bà Mùi cho biết: Từ tháng 8-9 âm lịch năm trước, gia đình bà đã thu hoạch và bán hết quả. Để vườn cây tiếp tục sinh trưởng, phát triển tốt, cho năng suất, chất lượng cao trong vụ quả tiếp theo, bà tập trung bón phân quanh gốc. Mùa cây đâm chồi và ra hoa bà cũng phải đảm bảo đủ độ ẩm cho đất để cây sinh trưởng và phát triển. Hồng là loại cây ít sâu bệnh nhưng gia đình cũng thường xuyên thăm vườn để phòng trừ kịp thời.

Các vườn hồng không hạt trên địa bàn huyện Yên Sơn đang ra hoa rộ.

Xã Tân Tiến nằm trong vùng trọng điểm phát triển cây ăn quả của huyện. Trong đó diện tích trồng hồng không hạt có đến 80 ha. Chị Nguyễn Thị Thuỳ, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Tiến chia sẻ: Hàng năm, sau mỗi vụ thu hoạch, UBND xã đều phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện mở các lớp tập huấn, hướng dẫn bà con các biện pháp chăm sóc cây ăn quả như tỉa cành, tạo tán, bón phân để cây nhanh chóng phục hồi; áp dụng tiến bộ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây theo quy trình VietGAP; tuyên truyền người dân chú ý phòng sâu bệnh nhằm hướng tới mùa vụ đạt năng suất, chất lượng cao.

Hồng ngâm không hạt là một trong những loại cây ăn quả đặc sản nổi tiếng của huyện Yên Sơn.

Hồng ngâm không hạt là một trong những loại cây ăn quả đặc sản nổi tiếng của huyện Yên Sơn.  Quả hồng đã được được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể ,được khách hàng trong và ngoài tỉnh biết tới, ưu chuộng. Vùng trồng hồng trải dài trên địa bàn các xã: Trung Trực, Xuân Vân, Tân Tiến, Tân Long… với diện tích trên 200ha. Cây hồng ngâm ra hoa từ tháng 3 đến tháng 4, có thể cho thu hoạch rải rác từ tháng 8 đến tháng 11, rộ nhất là dịp Tết Trung thu. Cây có đặc điểm phát triển khỏe, ít bị sâu bệnh hại, sai quả. Hiện nay, các xã trong vùng trồng hồng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn chuyển giao kỹ thuật chăm sóc cây theo hướng VietGAP tiến tới canh tác bền vững, cho chất lượng sản phẩm an toàn với người tiêu dùng.

Chăm sóc tốt cho cây ăn quả thời kỳ ra hoa sẽ giúp cho bà con nông dân có mùa vụ bội thu, nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng vào chương trình xây dựng NTM ở địa phương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 812