Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng CSXH huyện triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024

Chiều 16/4, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2024. Đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự Phiên họp quý 2, năm 2024 Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn

Trong quý I năm 2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện luôn bám sát Nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Quy chế hoạt động Nghị quyết của HĐQT; Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện và chỉ đạo của NHCSXH tỉnh; phối hợp chặt chẽ với Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp, các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện đáp ứng kịp thời nguồn cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác; góp phần tích cực trong việc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Công tác đôn đốc xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn, nợ rủi ro tiếp tục được quan tâm; duy trì tốt hoạt động cho vay, thu nợ, thu lãi, huy động tiền gửi; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế nhằm không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động công tác uỷ thác của các tổ chức chính trị - xã hội và hiệu quả hoạt động tín dụng của Ngân hàng CSXH. Kết quả đến ngày 31/3/2024, tổng nguồn vốn là 846,2 tỷ đồng, tăng 19,7 tỷ; doanh số cho vay là 63,3 tỷ đồng, với 1.118 lượt khách hàng vay vốn; tổng số thu nợ là 43,3 tỷ đồng với 1.362 món; Tổng dư nợ là trên 846 tỷ đồng, tăng 20,2 tỷ đồng, (tỷ lệ tăng trưởng 2,42 %) so với năm 2023, với 15.667 hộ khách hàng đang dư nợ…

Đại biểu trao đổi, thảo luận và thống nhất chỉ tiêu, giải pháp thực hiện trong qúy II, năm 2024

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận và chỉ rõ hạn chế còn tồn tại, đồng thời trao đổi, thảo luận và thống nhất chỉ tiêu, giải pháp thực hiện trong qúy II. Cụ thể, phấn đấu tăng trưởng tín dụng hoàn thành kế hoạch được tỉnh giao năm 2024, tăng trưởng từ 8% tổng dư nợ; Huy động tiền gửi của tổ chức, cá nhân đạt 90% số kế hoạch tăng trưởng được giao năm 2024; Tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,4% so với tổng dư nợ; Tỷ lệ thu lãi đạt từ 100% trở lên; Tỷ lệ Tổ TK&VV xếp loại tốt, khá đạt 100%; Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động giao dịch xã, phấn đấu chất lượng hoạt động giao dịch xã xếp loại tốt đạt 98 điểm; 27 xã xếp loại Tốt; 01 xã xếp loại khá; Kết quả đánh giá chất lượng hoạt động tín dụng chính sách đạt loại Tốt; Chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV đạt tỷ lệ 98 điểm theo VB 3988.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Toàn kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng CSXH huyện ghi nhận sự cố gắng của các thành viên HĐQT ngân hàng chính sách xã hội huyện trong triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong quý I. Đồng chí cũng đã chỉ rõ hạn chế, tồn tại và đưa ra ý kiến chỉ đạo khắc phục từng hạn chế, khuyến điểm, cũng như giao nhiệm vụ cụ thể cho ngân hàng chính sách xã hội huyện; các tổ chức Hội, đoàn thể nhận uỷ thác và chính quyền các địa phương trong triển khai chính sách tín dụng trong thời gian tới./.

Tác giả: Viết Kiều