Khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hùng Lợi

Sáng 17-3, tại nhà văn hóa thôn Chương, xã Hùng Lợi, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn thôn Chương, thôn Tấu Lìn, xã Hùng Lợi.

Dự lễ khởi công có đồng chí Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng; nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Ma Thị Thuý, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Thanh Trà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh. Dự lễ khởi công còn có các đồng chí lãnh đạo ban, sở, ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Các đại biểu dự lễ khởi công nhà Đại đoàn kết tại thôn Chương, xã Hùng Lợi.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số Phòng ban, cơ quan đơn vị, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện.

Chủ tịch UB MTTQ huyện điều hành lễ khởi công.

Đồng chí Hà Thị Khiết ủng hộ quỹ xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Tháng 11-2023, đồng chí Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Khiết đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Chương, xã Hùng Lợi. Tháng 2/2024 đồng chí đến dự và tặng quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hội chợ không đồng, thôn Nà Ho, xã Trung Sơn. Qua nghe báo cáo và nắm tình hình thực tế tại địa phương đồng chí đã phát động các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Chương và thôn Tấu Lìn, xã Hùng Lợi làm mới và sửa chữa nhà ở để an tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho 4 hộ tại xã Hùng Lợi.

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn đã phát động ủng hộ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn thôn Chương, thôn Tấu Lìn, xã Hùng Lợi. Hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, thương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Qua đó, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã ủng hộ 950 triệu đồng để hỗ trợ 18 hộ xây dựng nhà ở mới với 50 triệu đồng/nhà;  hỗ trợ 2 hộ sửa chữa nhà ở với 25 triệu đồng/nhà.  Toàn bộ số tiền sẽ được Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn quản lý tại Quỹ Vì người nghèo của huyện.

Lãnh đạo, cán bộ các đơn vị tham gia khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ khó khăn tại thôn Chương, thôn Tấu Lìn, xã Hùng Lợi.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia đóng góp ngày công hỗ trợ 4 hộ gia đình Lương Văn Ngô, Nông Văn Ngư ở thôn Chương; Trương Văn Día, Trương Văn Tu, ở thôn Tấu Lìn khởi công làm nhà ở mới và được trao hỗ trợ lần 1 với số tiền 25 triệu đồng/nhà.

Tác giả: Thế Vinh