Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Dịch vụ Yên Sơn liên kết với doanh nghiệp triển khai sản xuất cây trồng vụ xuân năm 2024.

Nhằm nâng cao chuỗi giá trị sản xuất, xây dựng chuỗi giá trị nông sản bằng thương hiệu tập thể, tại vụ xuân năm 2024, HTX Nông lâm nghiệp và Dịch vụ Yên Sơn đã triển khai Mô hình dưa chuột, cà tím, mướp đắng, mướp nhật trên địa bàn 4 xã với tổng diện tích 8 ha. Cây trồng hiện đang phát triển tốt, nhiều diện tích cây trồng chuẩn bị cho thu hoạch.

Toàn cảnh cánh đồng dưa chuột thôn Đồng Cả xã Nhữ Khê

Để giúp cho hội viên nông dân nắm bắt kỹ thuật sản xuất cây trồng, thường trực Hội Nông dân huyện Yên Sơn đã phối hợp với tổ chức Hội Nông dân cơ sở kiểm tra, giám sát, nắm bắt quy trình thực hiện liên kết giữa HTX và các hộ dân tham gia chuỗi sản xuất liên kết. Theo đó HTX cung ứng trước hạt giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và tập huấn kỹ thuật trồng, chăn sóc, thu hái, sản phẩm. HTX đứng ra bao tiêu, thu mua theo giá thị trường, thỏa thuận, các hộ liên kết tham gia sản xuất, giúp cho nông dân an tâm tích cực đầu tư sản xuất, mở rộng diện tích, thực hiện chăm sóc đúng quy trình.

Thường trực Hội Nông dân huyện Yên Sơn kiểm tra, giám sát trồng dưa chuột tại xã Nhữ Khê

Đồng thời xây dựng hệ thống thông tin minh bạch HTX, hộ dân trong liên kết, tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao đời sồng của hội viên.

Tác giả: Xuân Huê