Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thi công Dự án di dân khẩn cấp ra khỏi vùng nguy hiểm thôn Ngòi Cái, xã Tiến Bộ

Sáng ngày 16/3, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án di dân khẩn cấp ra khỏi vùng lũ ống, lũ quét,  sạt lở đất và vùng rừng phòng hộ đầu nguồn thôn Ngòi Cái, xã Tiến Bộ. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường, Ban QLDA Đầu tư xây dựng khu vực huyện, lãnh đạo xã Tiến Bộ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án di dân khẩn cấp

Thôn Ngòi Cái, xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn có 84 hộ gia đình thì có đến 53 hộ gia đình sống trong vùng thiên tai nguy hiểm. Để cấp bách di dời dân ra khỏi các khu vực xung yếu, nguy cơ cao, UBND tỉnh Tuyên Quang đã phê duyệt dự án Di dân khẩn cấp ra khỏi vùng lũ ống, lũ quét,  sạt lở đất và vùng rừng phòng hộ đầu nguồn thôn Ngòi Cái. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 83,2 tỷ đồng, gồm nhiều hạng mục như: 2 khu tái định cư, đường giao thông, điện, hệ thống cấp thoát nước. Theo đó sẽ di dời 53 hộ dân đến 02 khu tái định cư, ổn định sản xuất. Trước những khó khăn về công tác giải phóng mặt bằng các khu tái định cư, UBND huyện Yên Sơn đã chỉ đạo quyết liệt UBND xã Tiến Bộ phối hợp với Ban Quan lý dự án và các phòng ban liên quan từng bước tháo gỡ các vướng mắc. Nhờ đó đã bàn giao được mặt bằng cho đơn vị thi công. Hiện nay công tác thi công đã đạt 80% khối lượng công việc.

thi công đạt khoảng 80% khối lượng công việc.

Qua kiểm tra nắm bắt tình hình, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị đơn vị thi công, chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với ban, ngành liên quan và chủ đầu tư kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc có liên quan. Yêu cầu các nhà thầu phải tập trung nhân lực, máy móc phương tiện, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng hạ tầng khu tái định cư bàn giao mặt bằng cho các hộ dân đúng tiến độ./.

Tác giả: Đặng Huyền