Ngày thứ 7 cùng dân

Ngày 27/5, tập thể cán bộ, công chức Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND và UBND huyện Yên Sơn đã tham gia lao động “Ngày thứ 7 cùng dân” tại xã Tứ Quận. Cùng tham gia lao động còn có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo UBND huyện, Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng UBND và HĐND huyện Yên Sơn trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình Giàng A Sỉnh B

Gia đình ông Giàng A Sỉnh B ở thôn Đồng Bài, xã Tứ Quận là hộ thuộc Dự án di dân tái định cư thuỷ điện Tuyên Quang, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đoàn đã đến trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình sửa chữa, làm cửa cho căn nhà đang xây dựng. Đây là số tiền mà cán bộ, công chức Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đóng góp nhằm chia sẻ với những khó khăn của gia đình. Bên cạnh đó đoàn còn phối hợp với địa phương tổ chức lao động giúp gia đình đổ sân nhà bếp, sửa bậc vào nhà để gia đình ông Sỉnh B có không gian sống thoải mái và cuộc sống ổn định hơn.

Lãnh đạo UBND huyện; cán bộ, công chức Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng UBND và HĐND huyện Yên Sơn lao động giúp gia đình Giàng A Sỉnh B đổ sân nhà bếp

Cùng ngày, đoàn đã phối hợp với Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh và Ngân hàng  Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Tuyên Quang tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ gia đình Anh Hà Văn Chinh, thôn Nhùng Dàm, thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Nhiều năm nay gia đình anh Chinh sinh sống trong ngôi nhà tạm, xuống cấp nghiêm trọng và chưa có điều kiện để xây nhà ở. Thấu hiểu được hoàn cảnh gia đình và thiết thực hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh và Ngân hàng Thương mại CP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Tuyên Quang đã hỗ trợ 60 triệu đồng xây nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình. Căn nhà được xây dựng theo hình thức nhà cấp 4 mái lợp tôn, nền lát gạch hoa có diện tích hơn 100m2. Ngoài việc hỗ trợ kinh phí, các đơn vị, chính quyền địa phương còn giúp đỡ ngày công để nhanh chóng hoàn thành ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình anh Hà Văn Chinh có nơi ở kiên cố, an cư lạc nghiệp, vươn lên thoát nghèo.

Đoàn phối hợp trao tiền hỗ trợ và khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình Anh Hà Văn Chinh, thôn Nhùng Dàm

Trong thời gian qua, phong trào "Ngày thứ 7 cùng dân" đã được tổ chức rộng khắp tại các địa phương trên địa bàn huyện. Các cán bộ, đảng viên từ huyện đến cơ sở tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần tham gia cùng nhân dân làm đường giao thông, giúp hộ nghèo làm nhà ở, tham gia vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh… từ đó củng cỗ mối quan hệ mật thiết giữa cán bộ với nhân dân, chung sức, đồng lòng thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả: Viết Kiều