Yên Sơn thực hiện nội dung 3 cùng gắn với các nội dung đột phá nhiệm vụ trọng tâm

Thời gian qua, các hoạt động “3 cùng” trên địa bàn huyện Yên Sơn đã được thực hiện thường xuyên, liên tục. Nội dung hoạt động đã gắn với những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của từng địa phương, đơn vị. Từ đó, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Tranh thủ ngày thứ 7, các cán bộ, công chức, đảng viên của huyện và xã đã giúp đỡ các hộ gia đình dân tộc Cao Lan, tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn nhiều phần việc. Hoạt động này góp phần thực hiện Đề án Làng văn hóa dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn gắn với du lịch cộng đồng. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của xã Chân Sơn giai đoạn 2022 – 2025.

Ông Lâm Văn Đoàn, thôn Động Sơn, xã Chân Sơn nói: "Về phía các cán bộ đã giúp gia đình dọn dẹp nhà cửa, xới cỏ khuôn viên, trồng hoa cây xanh, hướng dẫn gia đình phương pháp, cách thức xây dựng mô hình nhà ở homestay. Đây cũng là động lực giúp chúng tôi chuyển đổi hình thức phát triển kinh tế phù hợp trong thời điểm hiện nay".

Lực lượng đoàn viên thanh niên huyện giúp đỡ hộ dân xã Chân Sơn dọn dẹp khuôn viên nhà ở homestay

Thực hiện “3 cùng” với nhân dân, huyện Yên Sơn đã triển khai mạnh mẽ tới các cơ quan, đoàn thể, các chi đảng bộ, địa phương và toàn thể nhân dân. Bà Lê Thị Hoa, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn cho biết: "Qua một thời gian thực hiện chúng tôi thấy rằng trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tạo được phong trào mạng mẽ trong việc thực hiện 3 cùng với nhân dân. Cán bộ công chức rất là hăng hái dành thời gian ngày nghỉ của mình cùng nhân dân hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đột phá được lựa chọn thực hiện trong năm 2022 từ huyện đến cơ sở. Bên cạnh đó các hoạt động 3 cùng với nhân dân cũng đã tập trung hỗ trợ nhân dân xây dựng vườn mẫu, hộ mẫu, các mô hình kinh tế hiệu quả".

Đến nay, đã có gần 150 lượt chi, đảng bộ, với hơn 7.000 lượt cán bộ và đảng viên cùng tham gia ngày công lao động với nhân dân. Theo đó đã vệ sinh trên 270 km đường làng, ngõ xóm; phát dọn, tu sửa trên 30km đường giao thông nông thôn; vận chuyển, lắp đặt trên 5 km cấu kiện bê tông; giải tỏa được 9 km hành lang an toàn giao thông; trồng 3.500 cây xanh; trồng, chăm sóc trên 20 km đường hoa; làm trên 6,5 km đường điện thắp sáng đường quê; giúp đỡ 15 hộ nghèo làm nhà ở. Thực hiện khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 170 hộ gia đình chính sách, người cao tuổi, người khuyết tật, hộ có hoàn cảnh khó khăn; giúp nhân dân thu hoạch lúa.

Nội dung “3 cùng” được triển khai đã tạo sức lan tỏa rộng khắp trong toàn huyện, xây dựng được khối đoàn kết, thống nhất giữa cán bộ, đảng viên và nhân dân. Góp phần đổi mới nội dung phương thức hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Thùy Dung