Ba cùng với nhân dân tại xã Chiêu Yên

Sáng ngày 1/7 thực hiện theo hướng dẫn của Ban dân vận Tỉnh uỷ về thực hiện nội dung “3 cùng” với nhân dân, MTTQ huyện Yên Sơn đã phối hợp với UBND xã Chiêu Yên tổ chức giúp đỡ đổ móng nhà cho gia đình chị Vi Thị Nga, thôn Vàng Lè, xã Chiêu Yên. Đây là một trong những hoạt động góp phần xóa nhà tạm cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Chiêu Yên.

Gia đình chị Vi Thị Nga, thôn Vàng Lè thuộc diện hộ nghèo. Để có thêm thu nhập chị đã đi làm tại công ty Sam sung Thái Nguyên. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên chị được công ty hỗ trợ 30 triệu đồng làm nhà ở mới. Cùng với sự hỗ trợ của anh em họ hàng, vừa qua gia đình chị đã khởi công xây dựng ngôi nhà với diện tích 75m2, kinh phí dự kiến trên 100 triệu đồng.

Các cán bộ xã, huyện lao động tại nhà chị Vi Thị Nga.

Chia sẻ với khó khăn của gia đình chị Vi Thị Nga cán bộ Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn, cán bộ xã và hơn 20 đoàn viên thanh niên tại xã đã tham gia lao động giúp gia đình đổ móng nhà

Qua đó thể hiện được vai trò, trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội luôn tích cực chăm lo cho đời sống nhân dân. Góp phần xây dựng nông thôn mới, làm khang trang diện mạo của xã, gắn kết tình cảm với nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững chắc./.

Tác giả: Thế Vinh