Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị công tác cán bộ

Chiều ngày 12/3/2024, Thưởng trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị công tác cán bộ và sơ kết công tác MTTQ quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quy II. Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ Tịch Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Toàn cảnh đại biểu dự Hội nghị công tác cán bộ MTTQ huyện.

Tại Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn đã tiến hành hiệp thương, giới thiệu, kiện toàn 5 chức danh Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Công bố công tác tổ chức cán bộ, quy trình giới thiệu Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Sơ kết công tác Mặt trận quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024.

Đ/C Lê Thị Hoa, Chủ Tịch Ủy ban MTTQ huyện, kết luận hội nghị

Trong quý I năm 2024, Ủy Ban MTTQ các cấp trong huyện đã phối hợp tổ chức thăm, tặng 3.531 suất quà Tết cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... với tổng số tiền trên 1.976 triệu đồng, chỉ đạo 28/28 xã, thị trấn hoàn thành tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ nhiệm kỳ 2024 - 2029. Phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, các phòng ban chuyên môn huyện và một số xã tổ chức rà soát các hộ gia đình đăng ký hỗ trợ làm nhà năm 2024. Kết quả đã có 223 hộ nghèo đăng ký làm nhà mới, đã có 16 nhà khởi công làm nhà mới.Tổ chức một hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc.

Tác giả: Xuân Huê