• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiết thực chương trình ba cùng tại xã Lang Quán

Thực hiện Đề án số 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang, ngày 22/10, MTTQ tỉnh, Công an tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội xã Lang Quán tổ chức cho cán bộ, công chức, cán bộ MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã và nhân dân tham gia lao động giúp đỡ các gia đình tại thôn 20, xã Lang Quán làm nhà ở mới.

 

Ngay từ sáng sớm, đông đảo cán bộ, công chức MTTQ tỉnh, MTTQ huyện Yên Sơn và các cán bộ chiến sĩ Phòng An ninh Kinh tế, Phòng An ninh Điều tra, Công an tỉnh đã có mặt tham gia giúp đỡ 3 hộ gia đình La Văn Phin, Hoàng Văn Hào, Bàn Càng Siết tại thôn 20, xã Lang Quán đào móng, vận chuyển vật liệu, đổ bê tông móng làm nhà... Xã Lang Quán cũng đã huy động lực lượng từ các tổ chức chính trị - xã hội, Đoàn thể phối hợp với các Cơ quan, Đơn vị và nhân dân thôn 20 cùng đến giúp các hộ gia đình, nhờ vậy các phần việc được hoàn thành nhanh hơn.

Cán bộ, công chức MTTQ tỉnh, MTTQ huyện Yên Sơn và tham gia đào, san gạt nền móng làm nhà mới cho các hộ nghèo tại thôn 20, xã Lang Quán

Những việc làm thiết thực như vậy càng tô thắm thêm hình ảnh đẹp về cán bộ, chiến sĩ Công an gần dân, giúp dân, được nhân dân tin yêu, tiếp thêm động lực để các hộ nghèo nỗ lực vươn lên.

Lực lượng đoàn thanh niên và công an xã vận chuyển đá đổ móng nhà cho các hộ nghèo tại thôn 20, xã Lang Quán

Theo kế hoạch, năm 2022, trên địa bàn xã Lang Quán được giao chỉ tiêu xóa 18 nhà ở tạm cho hộ nghèo. Được sự quan tâm của Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang, Uỷ ban MTTQ huyện Yên Sơn và sự phối hợp của các tổ chức chính trị xã hội và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân. Đến nay, xã đã hoàn thành 11 nhà, còn 7 nhà xã phấn đấu từ nay đến hết năm sẽ hoàn thành chỉ tiêu giao.

Lượng lượng Đoàn viên, thanh niên xã Lang Quán tham gia giúp đỡ các hộ nghèo thôn 20 đào móng nhà

Thông qua hoạt động ý nghĩa này sẽ góp cùng xã Lang Quán đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xóa nhà tạm trên địa bàn, qua đó cũng nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ đảng viên và dân nhân trên địa bàn xã về công tác Dân vận, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, quan tâm, giúp đỡ, động viên hộ nghèo tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Cán bộ chiến sĩ Phòng An ninh Kinh tế, Phòng An ninh Điều tra, Công an tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động ba cùng vào thứ 7, chủ nhật tai xã Lang Quán

Phát huy truyền thống quý báu “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ các cấp, từ tỉnh đến xã đang hướng về cơ sở, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 586
Hôm qua : 1.068