• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ phát triển kinh tế

Nhằm hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Sơn đã nhận ủy thác nguồn vốn vay ưu đãi từ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Từ nguồn vốn ủy thác cho vay, hội đã tập huấn, hướng dẫn chị em đầu tư chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh..., qua đó, đã giúp nhiều chị thoát nghèo và vươn lên phát triển kinh tế.

Trước đây, gia đình chị Trương Thị Hà, thôn Tân Lập, xã Chiêu Yên là hộ nghèo. Năm 2018, chị được Hội LHPN xã tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay 30 triệu đồng của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, gia đình chị đã mua bò và trồng bưởi để phát triển kinh tế. Chăm chỉ chịu khó, sau một thời gian chị đã trả hết nợ. Chị tiếp tục vay thêm 50 triệu đồng mở rộng sản xuất. Đến nay mô hình kinh tế tổng hợp của chị có 2 ha cây ăn quả, 3 ha rừng và chăn nuôi bò, nuôi lợn. Đời sống sinh hoạt gia đình dần được cải thiện và nâng lên.

Chị Trương Thị Hà, thôn Tân Lập, xã Chiêu Yên được vay vốn phát triển kinh tế

Hội LHPN Yên Sơn đã triển khai nhiều giải pháp tích cực giúp chị em phụ nữ vươn lên trong phát triển kinh tế. Trong đó, khai thác nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng tạo điều kiện cho chị em đầu tư sản xuất. Đến nay, Hội LHPN huyện đang quản lý 155 tổ tiết kiệm vay vốn với Ngân hàng CSXH huyện, cho gần 6.000 hội viên vay vốn, tổng dư nợ gần 250 tỷ đồng; Quỹ hỗ trợ phụ nữ trên 2 tỷ đồng cho trên 200 hội viên vay; huy động tiết kiệm được trên 270 triệu đồng giúp nhau phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn vay đã giúp hội viên đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Chị Ngô Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Sơn cho biết: "Hội đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH huyện cùng với các đồng chí cán bộ tín dụng trên các địa bàn tuyên truyền các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đến hội viên và toàn thể nhân dân biết và tiếp cận các nguồn vốn đó. Phối hợp thành lập các tổ nhóm, các tổ trưởng có chất lượng. Thường xuyên kiểm tra đối với hộ gia đình sau khi được vay vốn và sử dụng vốn có mục đích. Từ đó cũng có rất nhiều hội viên phụ nữ được tiếp cận và được vay vốn đã thoát được nghèo, trở thành những hộ phát triển khá về kinh tế".

Ngoài ra, Hội LHPN các cấp trong toàn huyện tích cực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; cung cấp cây con giống cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN huyện đã tặng 02 con bò trị giá 33,5 triệu đồng cho 02 hộ hội viên nghèo xã Qúy Quân và Kiến Thiết, trao sinh kế giúp hộ hội viên phát triển kinh tế, có động lực vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống; Tuyên truyền, vận động hội viên xây dựng được 43 mô hình làm kinh tế giỏi có mức thu nhập đạt từ 100 triệu đồng/năm trở lên; giúp đỡ 52 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, trong đó có 40 hộ đã thoát nghèo. Ngoài ra, Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở phối hợp với các cơ quan chức năng mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật như mở lớp sơ cấp nghề cho hộ trồng cây dưa chuột, nhóm cùng sở thích trồng dưa chuột tại xã Phú Thịnh, mở lớp dạy cắt may trang phục truyền thống cho hội viên phụ nữ xã Hùng Lợi. Đồng thời, tập hợp hội viên liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, theo đó đã phối hợp với Hội nông dân thành lập được 02 hợp tác xã có hội viên phụ nữ tham gia quản lý.

Từ sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời từ tổ chức hội đã giúp nhiều hội viên phụ nữ nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững./.


Tác giả: Thùy Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 112
Hôm qua : 519