• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Trong thời gian qua, cùng với thực hiện phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu, Hội CCB thị trấn Yên Sơn đã làm tốt công tác vận động hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Trước đây ông Nguyễn Văn Phong ở tổ dân phố Hồng Thái, thị trấn Yên Sơn đã đưa nhiều giống cây vào trồng trên diện tích đất vườn của gia đình nhưng hiệu quả kinh tế không cao. Thông qua Hội CCB thị trấn Yên Sơn, ông Phong được tín chấp vay 50 triệu từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, ông đã đầu tư trồng trên 400 cây cam, bưởi trên 1ha đất của gia đình. Hiện nay, những trái cam đã chuẩn bị thu hoạch, đó là thành quả sau 6 năm phát triển kinh tế của gia đình. Từ một hộ gia đình khó khăn, bằng sự cần cù chịu khó và lòng quyết tâm mà cuộc sống của gia đình ông Phong ngày càng ổn định.

Vườn cam của gia đình ông Nguyễn Văn Phong ở tổ dân phố Hồng Thái, thị trấn Yên Sơn

Hiện nay, thị trấn Yên Sơn có trên 500 hội viên CCB sinh hoạt ở 21 chi hội. Nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, Hội CCB đã tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận với kiến thức khoa học kỹ thuật mới để chủ động áp dụng vào thực tiễn. Từng bước đa dạng hoá các mô hình sản xuất, hình thành mô hình sản xuất trang trại vừa và nhỏ, phát triển kinh doanh dịch vụ, cho hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho gần 260 hội viên vay với số vốn trên 11 tỷ đồng để giúp các hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Ngoài việc đứng ra tín chấp với Ngân hàng CSXH cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, các hội viên CCB đã tích cực phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, nắm bắt kịp thời những quy hoạch, chương trình, dự án trên địa bàn để xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp.

Hội viên CCB Thị trấn phát triển đa dạng các mô hình kinh tế

Phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đã tạo nên sự gắn kết trong hội viên, cùng với giúp nhau phát triển kinh tế, công tác an sinh xã hội, “Nghĩa tình đồng đội”, được Hội triển khai thực hiện hiệu quả với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trong dịp lễ, tết; hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở... Với bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, cán bộ, hội viên Hội CCB Thị trấn đã nỗ lực vươn lên, nâng cao đời sống, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ Thị trấn đã đề ra.

Trong thời gian tới, Hội CCB thị trấn Yên Sơn tiếp tục có nhiều giải pháp cụ thể và thiết thực để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, tăng mức sống khá, giàu; tích cực vận động hội viên sản xuất kinh doanh giỏi, giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 112
Hôm qua : 519