• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Phiên toà giả định” Tuyên truyền pháp luật về Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền pháp luật cho Đoàn viên thanh niên. Sáng ngày 17/10, Huyện đoàn Yên Sơn, Viện Kiểm sát huyện Yên Sơn với Trường THPT Trung Sơn đã phối hợp tổ chức buổi ngoại khóa “Phiên tòa giả định” Tuyên truyền pháp luật về Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường. Đến dự buổi ngoại khóa có các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn; Hội Luật gia huyện; Viện Kiểm sát; Liên đoàn Lao động huyện Yên Sơn. Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

Các đại biểu dự Phiên toà giả định” Tuyên truyền pháp luật về Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường

Tại phiên toà giả định, cán bộ Viện Kiểm sát đã tuyên truyền cho Đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường, nâng cao nhận thức về hậu quả, tác hại của của xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường đối với học sinh và người dân; thông báo kịp thời về tình hình tội phạm xâm hại tình trẻ em và bạo lực học đường trên đại bàn huyện Yên Sơn, đặc biệt là trong địa bàn các xã khu vực ATK, để cơ quan, tổ chức, các nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong đấu tranh, phòng ngừa và tố giác tội phạm.

Phiên toà giả định” Tuyên truyền pháp luật về Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường đang tiến hành xét xử

Ngoài được cung cấp thêm kiến thức pháp luật về bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em. Học sinh còn có dịp dự trực tiếp một phiên tòa xử án hoàn chỉnh do Viên Kiểm Sát huyện Yên Sơn thực hiện. Giúp các em hiểu rõ hơn nguyên nhân, hậu quả, cách phát hiện và các kỹ năng, biện pháp phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và bảo lực học đường để có thể tự bảo vệ bản thân, bảo vệ những người xung quanh.

"Phiên toà giả định” Tuyên truyền pháp luật về Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường đang tuyên án

“Phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật” của trường THPT Trung Sơn là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tuyên truyền giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức về hậu quả, tác hại của xâm hại tình dục trẻ em và bảo lực học đường đối với học sinh và làm cơ sở để gia đình, nhà trường, người dân nâng cao trách nhiệm trong việc giáo dục, bảo vệ đối với trẻ em trên địa bàn huyện Yên Sơn./


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 516
Hôm qua : 712