Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022

Ngày 29/12, Liên đoàn Lao động huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; LĐLĐ huyện; Các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở.

Các đại biểu dự Hội nghị

Hiện nay trên địa bàn huyện có 155 công đoàn cơ sở với 6.610 công nhân viên chức người lao động. Trong năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện đã hoàn thành 17/18 tiêu chí. Các công đoàn cơ sở thăm hỏi, động viên 414 đoàn viên nữ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, phải điều trị dài, tặng 480 suất quà Tết cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ mái ấm công đoàn cho 2 đoàn viên; tặng 203 suất quà, 4.650 chăn ấm cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn; kết nạp mới 650 đoàn viên công đoàn; có 109 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam…

Năm 2023, với chủ đề “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”, Liên đoàn Lao động huyện phấn đấu thành lập ít nhất 2 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp ngoài nhà nước có từ 15 lao động trở lên; kết nạp ít nhất 650 đoàn viên; đôn đốc thu được kinh phí công đoàn tại Công ty Woodsland; ủng hộ Quỹ “Mái ấm công đoàn” trên 200 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tổ chức công đoàn các cấp đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị các cấp công đoàn trong toàn huyện tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, coi trong xây dựng và tạo nguồn cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tăng cường công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung phương thức hoạt động. Các cấp công đoàn trong huyện chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của công đoàn cấp trên về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp đảm bảo trang trọng, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

Tại hội nghị, các cán bộ công đoàn đã được Ban Tuyên giáo Huyện ủy tuyên truyền một số nội dung như: Hướng dẫn cách sử dụng mạng xã hội; cách bảo vệ tài khoản mạng; cảnh báo một số thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng; một số hành vi nghiêm cấm trên không gian mạng như: sử dụng mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua hình thức tuyển dụng “cộng tác viên” bán hàng trực tuyến; kêu gọi ủng hộ từ thiện… Qua đó nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho cán bộ công đoàn khi tham gia hoạt động trên môi trường mạng, cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng.

Các tập thể xuất sắc được khen thưởng tại Hội nghị

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022./.

Tác giả: Thùy Dung