Ngày 28/12, Huyện ủy Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Dự hội nghị có đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

10 năm qua, huyện Yên Sơn đã tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý về Nhà nước đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc. Hệ thống chính trị các cấp của huyện kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội mà cụ thể là kết hợp chặt chẽ giữa 2 nhiệm vụ chiến lược “xây dựng và bảo vệ tổ quốc” trong tình hình mới, xây dựng phát triển kinh tế phải kết hợp chặt chẽ với thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Toàn huyện làm tốt công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, giáo dục, phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh, thực hiện tốt chế độ chính sách an sinh xã hội, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, phát huy cao nhất sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Để thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI), trong thời gian tiếp theo, Huyện ủy sẽ lãnh đạo nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị, pháp luật, quốc phòng để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Huyện ủy tiếp tục lãnh đạo chăm lo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của các tổ chức đảng. Huyện ủy sẽ lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội luôn đi đôi với giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc. Cấp ủy các cấp chỉ đạo kịp thời, bổ sung, điều chỉnh các phương án tác chiến; chú trọng xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, có chất lượng cao, trước hết về bản lĩnh chính trị, trình độ tổ chức hiệp đồng tác chiến trong mọi điều kiện hoàn cảnh.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khen thưởng các tập thể tiêu biểu

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, nhấn mạnh toàn huyện cần phải chủ động, tích cực tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng nhằm nâng cao nhận thức về 2 nhiệm vụ chiến lược của Đảng đó là: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đặc biệt là đối với người đứng đầu. Đồng thời, thực hiện hiệu quả Đề án số 02 và Đề án số 16 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới nội dung phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu tăng cường đối thoại với nhân dân, giải quyết dứt điểm, kịp thời những khó khăn, vướng mắc, bức xúc trong nhân dân, nhất là các vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm, công tác giải quyết đơn thư. Đây là nội dung đặc biệt quan trọng trong việc giữ vững ổn định, đảm bảo trật tự an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện.

Đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy khen thưởng các cá nhân tiêu biểu.

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Sơn khen thưởng cho 9 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI)

Tác giả: Thùy Dung