Hội CCB Yên Sơn tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Sáng ngày 26/12, Hội CCB huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình công tác Hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch của 29 cơ sở Hội đã về dự hội nghị

Hội CCB huyện Yên Sơn hiện có trên 7.140 hội viên, sinh hoạt tại 29 cơ sở hội. Trong năm qua cán bộ hội viên CCB luôn phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội. Trong năm 2022 hội đề ra 35 nội dung, đã hoàn thành 33/35 nội dung công việc đạt 94,29%. Cụ thể tham gia hoà giải 132 vụ. Trong đó có số vụ hoàn giải thành 98 vụ, đã có 433 hội viên tham gia phòng chống dịch Covid – 19 tại cơ sở, 100% hội viên tham gia học tập Nghị quyết của Đảng được triển khai tại cơ sở; 100% cán bộ hội viên và gia đình hội viên không có người vi phạm pháp luật, 100% Cơ sở Hội, cán bộ hội viên đăng ký học tập Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2022”. Phát huy tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau giảm nghèo, làm giầu chính đáng. Trong năm Hội đã xoá 36/683 hội viên nghèo, phối hợp với Hội CCB tỉnh hộ trợ cho 5 hội viên nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát làm nhà với số tiền 123 triệu đồng. Toàn huyện có 5 hội viên làm chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa, 113 hội viên có trang trại, gia trại; 318 chi hội có Quỹ hội với số tiền 6,5 tỷ đồng, bình quân 900 ngàn đồng/hội viên, tạo điều kiện chó 1.124 hội viên vay vốn để phát phát triển kinh tế. Phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức nói chuyện truyền thống cho thế hệ trẻ được 12 buổi, có trên 150 lượt người nghe, tuyên truyền pháp luật được 7 buổi, có trên 1.340 lượt người nghe.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Hội CCB năm 2022

Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2023 Hội CCB huyện Yên Sơn đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện tốt việc quán triệt, học tập triển khai thực hiện cac Nghị quyết, chỉ thị, quy địch, kết luận của Đảng (Khoá XIII) nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện và của các cấp uỷ đảng, các chuyên đề hoạc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Các đồng chí Chủ tịch Hội CCB cơ sở ký giao ước thi đua với Thường trực Hội CCB huyện

Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại thảo luận, bàn biện pháp thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Hội nghị tổ chức cho các cơ sở hội ký giao ước thi đua với Thường trực Hội thực hiện các phong trao thi đua trong năm 2023.

Tác giả: Xuân Huê