• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Yên Sơn tăng cường tuyên truyền pháp luật học đường

Trước các thủ đoạn tinh vi và xuất hiện nhiều tội phạm liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên hiện nay, Công an huyện Yên Sơn đã bám sát điều kiện thực tiễn và đặc điểm lứa tuổi của học sinh, thường xuyên đồng hành cùng các hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền pháp luật tại các trường học trên địa bàn. Qua đó, trực tiếp góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho thầy cô giáo và các em học sinh…

Tại trường THCS Lang Quán, Công an huyện Yên Sơn đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức hoạt động sinh hoạt ngoại khóa nhằm mục đích đẩy mạnh hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho giáo viên, học sinh toàn trường. Cán bộ Đội Hình sự, Công an huyện là tuyên truyền viên truyền tải thông tin về các loại tội phạm về lừa đảo, buôn bán người; tội phạm xâm phạm tình dục trẻ em, một số kỹ năng phòng chống bạo lực học đường; kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả trong cuộc sống hiện nay.

 Tuyên truyền viên Công an huyện Yên Sơn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho giáo viên, học sinh trường THCS Lang Quán

Trong quá trình tuyên truyền, tuyên truyền viên còn tổ chức giao lưu, hỏi - đáp tạo sức hấp dẫn và thu hút học sinh tham gia; khuyến khích các em học sinh đưa ra những câu hỏi liên quan đến các vấn đề trong thực tiễn... Từ đó, sẽ có những giải đáp thấu đáo đảm bảo đầy đủ, ngắn gọn, dễ hiểu nhất đối với các em.

Trong quá trình tuyên truyền, tuyên truyền viên tổ chức giao lưu, hỏi - đáp tạo sức hấp dẫn và thu hút học sinh tham gia

Em Hà Diệu Anh, học sinh lớp 9B, Trường THCS Lang Quán, chia sẻ: “Em thấy hoạt động ngoại khóa tuyên truyền kiến thức pháp luật rất có ý nghĩa. Qua buổi sinh hoạt, chúng em đã nhận thức sâu sắc hơn về các loại tội phạm hiện nay; đặc biệt là những cám dỗ, thủ đoạn lừa đảo con gái mới lớn vào các tụ điểm mại dâm, các quán kinh doanh trá hình; tình trạng xâm phạm tình dục với trẻ em. Qua đây, em và các bạn đã trang bị được kỹ năng nhận diện và phòng tránh những loại tội phạm này trong học tập và cuộc sống hàng ngày”.

Để công tác tuyên truyền pháp luật trong học đường có hiệu quả, lực lượng Công an đã phối hợp cùng các nhà trường tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, phù hợp. Điển hình là trong các buổi chào cờ đầu tuần hay các hoạt động giáo dục ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp gắn với hoạt động như: thi tìm hiểu pháp luật, sinh hoạt theo chủ đề pháp luật, sân khấu hóa với các tiểu phẩm, trò chơi. Nội dung tập trung vào các quy định của Luật Giao thông đường bộ, cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; các kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy, an ninh mạng, bạo lực học đường, chất gây nghiện mới núp bóng dưới các dạng thực phẩm, nước uống không rõ nguồn gốc, xuất xứ và các tệ nạn xã hội khác có ảnh hưởng trực tiếp tới lứa tuổi học sinh. Chỉ tính từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Công an Yên Sơn đã phối hợp với các trường học tổ chức trên 10 hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền kiến thức pháp luật với sự tham gia của hàng nghìn giáo viên, học sinh trên địa bàn. Bên cạnh đó Công an huyện còn tặng nhiều xuất quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm chia sẻ, động viên đối các em cố gắng vươn lên trong học tập.

Công an huyện Yên Sơn tặng quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo Thượng úy Đào Công Điện, Đội Hình sự, Công an huyện Yên Sơn: Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên, thời gian qua, Công an huyện Yên Sơn đã tăng cường hoạt động phối hợp cùng các trường học trên địa bàn để triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong học đường. Nội dung, hình thức tuyên truyền được lựa chọn trên cơ sở tình hình cụ thể của địa phương và đặc điểm tâm lý, lứa tuổi của học sinh, sinh viên.

Công an huyện Yên Sơn đa dạng các hình thức tuyên truyền

Thông qua những cách tuyên truyền sáng tạo, việc thường xuyên đồng hành cùng các hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền pháp luật trong học đường tại các trường học trên địa bàn của lực lượng Công an huyện Yên Sơn, ý thức chấp hành các quy định của nhà trường, chấp hành pháp luật của học sinh đã có nhiều tiến bộ rõ rệt; góp phần giáo dục đạo đức, lối sống và hình thành ý thức, thói quen tuân thủ pháp luật cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường./.

 


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 847