Trưởng công an xã điểm hình trong học tập làm theo Bác

Thiếu tá Ma Văn Phòng, Trưởng Công an xã Trung Môn, huyện Yên Sơn không chỉ khẳng định mình bằng nhiều thành tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, mà còn là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân.

Trung Môn là địa bàn có đường quốc lộ 2 đi qua, dân cư tập trung đông đúc, có trường Đại học Tân Trào, chợ, nhiều loại hình kinh doanh buôn bán. Để giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, trên cương vị là Trưởng Công an xã, đồng chí đã thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất cho Đảng ủy, UBND xã đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã. Trong đó, thành lập và duy trì hoạt các mô hình về an ninh trật tự, điển hình như mô hình Camera An ninh trên địa bàn, huy động bằng nguồn vốn xã hội hóa, với 31 mắt camera; Duy trì tốt hoạt động của mô hình “phòng ngừa, trợ giúp người chưa thành niên vi phạm pháp luật dựa vào cộng đồng”… do vậy Trung Môn được công nhận là xã an toàn về an ninh trật tự.

Thiếu tá Ma Văn Phòng, Trưởng Công an xã Trung Môn tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia giữ gìn ANTT

Thiếu tá Ma Văn Phòng, Trưởng Công an xã Trung Môn chia sẻ: Bản thân đồng chí luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn quần chúng nhân dân tham gia giữ gìn ANTT, tuyên truyền pháp luật bằng các hình thức: Trực tiếp tại các trường học; lồng ghép ở các buổi họp thôn, xã; trên loa phát thanh, qua zalo Công an xã Trung Môn; Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tích cực phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác phòng chống tội phạm.

Đăng ký việc học tập, làm theo Bác và gắn với việc thực hiện đột phá năm 2021 về ma tuý trên địa bàn, đồng chí đã chỉ đạo lực lượng Công an xã, trực tiếp tham gia bắt 03 vụ tàng trữ trái phép chất ma tuý (02 vụ khởi tố; 01 vụ xử lý hành chính). Đồng thời, phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện bắt 04 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý trên địa bàn. Thường xuyên chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Phòng khám Đa khoa khu vực Trung Môn xét nghiệm, tìm chất ma tuý đối với đối tượng sử dụng và nghi sử dụng ma tuý. Kết quả: xét nghiệm tìm chất ma tuý 29 lượt; dương tính với chất ma tuý 13 đối tượng, đã lập hồ sơ giáo dục tại xã 05 đối tượng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 02 đối tượng.

Trong thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo ANTT tết Nguyên đán, từ năm 2021 đến nay Công an xã luôn hoàn thành đạt và vượt mức một số chỉ tiêu được giao. Trong đó, tiêu biểu là chỉ tiêu về ma tuý, Anh Ma Văn Phòng đã chỉ đạo lực lượng Công an xã và trực tiếp tham gia bắt người phạm tội quả tang 03 vụ tàng trữ trái phép chất ma tuý. Trực tiếp chỉ đạo và giải quyết các vụ việc ANTT. Cụ thể: xử lý vi phạm hành chính 22 vụ việc, phạt tiền: 23.650.000đ.

Công an xã Trung Môn duy trì hiệu quả mô hình camera an ninh

Với những kết quả đạt được, hàng năm đồng chí luôn được phân loại cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Năm 2021 được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; Năm 2022 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác của lực lượng Cảnh sát Tuyên Quang, giai đoạn 2018-2022; Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2022./.

Tác giả: Viết Kiều