Chi bộ trường mầm non Phúc Ninh điển hình trong học và làm theo Bác

Học tập và làm theo Bác, nhiều năm qua, chi bộ Trường mầm non Phúc Ninh, huyện Yên Sơn luôn tâm huyết, trách nhiệm, thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, với thông điệp xuyên suốt “Để trẻ đến lớp được yên vui, thầy cô được yên tâm và cha mẹ gửi con được yên lòng”.

Chi bộ Trường mầm non Phúc Ninh nghiêm túc triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Mỗi cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã đăng ký những việc làm cụ thể, thiết thực theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn như: nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo từng lứa tuổi; đổi mới phương pháp giảng dạy; xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho trẻ... Từ những nỗ lực của các cô mà trẻ đã được học tập, trải nghiệm, sáng tạo và hứng thú khi đến trường.

Cô giáo Trịnh Thị Thắm, Trường mầm non Phúc Ninh nói: "Trong năm học này, tôi đăng ký “Đổi mới nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mẫu giáo”. Và khi thực hiện chuyên đề này thì tổ chức thường xuyên các hoạt động trải nghiệm cho trẻ, đổi mới các nội dung giáo dục như là tích hợp Steam, ELM, An toàn giao thông, bảo vệ môi trường cũng như là một số hoạt động về phòng cháy chữa cháy, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ".

Cô giáo Phạm Thị Huyền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non Phúc Ninh cho biết: Chi bộ luôn triển khai kịp thời các văn bản chuyên đề mỗi năm và vận dụng thực tế việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ được giao của mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên. Học và làm theo Bác đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động; luôn đoàn kết, thống nhất, xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho trẻ; tác phong làm việc khoa học, hiệu quả; tâm huyết, trách nhiệm với công việc... Ngoài ra, nhà trường cũng đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình giáo dục trẻ thông qua các hoạt động kể chuyện, tìm hiểu về Bác, thực hành những việc làm của Bác như trồng cây xanh, giữ gìn vệ sinh môi trường;...

Một tiết học tìm hiểu về Bác Hồ tại Lớp mẫu giáo 5-6 tuổi Trường mầm non Phúc Ninh.

Từ năm 2021-2023, nhà trường luôn duy trì tốt tỷ lệ đi học chuyên cần; Tỷ lệ huy động trẻ đi học mẫu giáo đạt 100%; Tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ ra lớp theo Nghị quyết số 73 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được thực hiện hiệu quả. Trong năm học này, đạt 45,8%, tăng 7,4% so với năm học trước.

Cùng với đó, trường Mầm non Phúc Ninh luôn quan tâm chú trọng xây dựng khuôn viên trường lớp học, hình thành các khu vui chơi, góc học tập ngoài trời, trang trí nhiều hoa, cây xanh, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp, để trẻ phát triển một cách toàn diện. Tại mỗi phòng học, các cô giáo xây dựng không gian học tập theo từng chủ đề; thiết kế, tự làm đồ dùng, đồ chơi để giúp trẻ nâng cao nhận thức, phát triển tư duy cũng như phát huy tính sáng tạo và tăng cường sự tương tác giữa giáo viên và trẻ.

Với sự nỗ lực không ngừng, chi bộ trường Mầm non Phúc Ninh nhiều năm liền đạt xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Chi bộ hoàn thành 100% các mục tiêu Nghị quyết, Kế hoạch đề ra. Nhiều cán bộ, giáo viên được các cấp, các ngành khen thưởng. Năm học 2021-2022, Nhà trường được Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện lựa chọn làm điểm trong thực hiện Kế hoạch “Tôi yêu Việt Nam”. Năm 2023, Chi bộ là tập thể tiêu biểu được biểu dương khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 - 2023 của huyện Yên Sơn./.

Tác giả: Thùy Dung