Chi bộ thôn Vông Vàng 2, xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn học tập và làm theo Bác

Những năm qua, Chi bộ Vông Vàng 2 xã Xuân Vân huyện Yên Sơn luôn phát huy tinh thần đoàn kết của cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong thực hiện Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bằng những việc làm thiết thực, Chi bộ đã lãnh đạo nhân dân tập trung phát triển kinh tế, đời sống, vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, công tác an sinh xã hội được đẩy mạnh.

Căn cứ vào tình hình thực tế ở địa phương, Chi bộ Vông Vàng đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết và chỉ đạo thôn đôn đốc nhân dân thực hiện công tác sản xuất đảm bảo đúng tiến độ, tập trung chăm sóc, thâm canh cây trồng thế mạnh ở địa phương, gắn với chuyển đổi cây trồng vật nuôi, phối hợp với Hội Nông dân xã liên kết với doanh nghiệp thực trồng ớt, dưa chuột, qua hơn 2 năm từ 2021 đến 2023, nhân dân đã liên kết trồng trên 5 ha ớt và dưa, gần 10 hộ tham gia, thu nhập của người dân được nâng lên. Là một trong những hộ nghèo của thôn nhờ chuyển đổi từ cây nông nghiệp ngắn ngày sang trồng cây ăn quả, đời sồng của gia đình ông Trần Duy Dần đã không ngừng được nâng lên, thu nhập bình quân từ 80 đến 100 triệu đồng/ năm. Hiện đã xây được nhà, mua sắm các tiện nghị  sinh hoạt đắt tiền như xe máy, ti vi, tụ lanh...

Toàn cảnh buổi sinh hoạt định kỳ của Chi bộ thôn Vông Vàng 2 lãnh đao nhân dân phát triển kinh tế

Thôn Vông Vàng xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn có 146 hộ, trên 540 khẩu, nhân dân trong thôn chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, việc triển khai học tập Chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến với đảng viên, nhân dân, được Chi bộ thực hiện theo đùng quy định, Căn cứ vào chương trình công tác hằng năm của Đảng ủy xã, chi bộ đã xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết, giao cho từng đảng viên phụ trách các nhóm hộ để đảm bảo việc thực hiện chỉ thị, nghị quyết đạt hiệu quả cao, xác định thế mạnh của địa phương kinh tế phát triển chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp, gắn với trồng cây ăn quả, kết hợp chăn nuôi. Qua nhiều năm triển khai, đến nay diện tích trên 166 ha đất nông nghiệp của thôn, đã được gieo trồng đúng mục đích. Trong đó có 136 ha trồng rừng sản xuất, trên 20 ha trồng cây ăn quả, cây trồng chủ yếu bưởi, cam.

Mô hình trồng ớt liện kết với doanh nghiệp tạo thôn Vông Vàng 2

Qua hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, giai đoạn 2021-2023 Chi bộ Vông Vàng 2 đã lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân đoàn kết đồng  lòng  đẩy mạnh phát triển kinh tế, thu nhập bình quân năm 2022 đạt 3.450.000đ/người/tháng, tỷ lệ hộ nghèo 10,9%, xây dựng cơ sở hạ tầng nhân dân đóng góp làm được 300m đường bê tông nông thôn, san, sửa sân bóng đá, lắp camera an ninh, lắp đường điện chiếu sáng, tổng kinh phí đóng góp  trên 60 triệu đồng.

Mô hình chuyển đổi trồng dưa chuột liện kết tại thông Vông Vàng 2

Với những thành tích đạt được Chị bộ thôn Vông Vàng 2 xã Xuân Vân đã được Huyện ủy Yên Sơn biểu dương trong học tập và làm theo Bác gai đoạn 2021 - 2023. Đây sẽ là cơ sở để Chị bộ thôn Vông Vàng 2 thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

Tác giả: Xuân Huê