Chi bộ 1, Công an huyện Yên Sơn điển hình trong học tập và làm theo Bác

Với chức năng, nhiệm vụ là tham mưu giúp lãnh đạo Công an huyện xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình, chủ trương, kế hoạch, biện pháp công tác chung về bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn huyện; tổ chức thực hiện công tác Đảng, công tác xây dựng lực lượng theo quy định, trong những năm qua, Chi bộ 1 (Đội Tổng hợp) là một trong những lực lượng trực tiếp tham mưu tác chiến, một lực lượng thầm lặng đóng góp vào xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn huyện.

Công tác tham mưu xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được Chi bộ 1, Công an huyện Yên Sơn đặc biệt quan tâm thực hiện và có nhiều chuyển biến rõ nét, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Chi bộ đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy Công an huyện lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành các Kế hoạch, Chương trình triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, kết quả đã ban hành 06 văn bản  và yêu cầu cấp ủy các chi bộ triển khai thực hiện nghiêm túc. Tham mưu Đảng ủy triệu tập và tổ chức thành công hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, chuyên đề toàn khóa đại hội XIII của Đảng và chuyên đề năm 2021, 2022 do Báo cáo viên Huyện ủy trực tiếp truyền đạt. Bên cạnh đó, cấp ủy chi bộ luôn tích cực nghiên cứu tài liệu, hướng dẫn đảng viên trong chi bộ những cách làm sáng tạo, đổi mới cách thức trong việc triển khai, thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề toàn khóa và chuyên đề các năm 2021, 2022 và 2023. Đồng thời, trong phiên sinh hoạt thường kỳ, Chi bộ chủ động lồng ghép nội dung kiểm điểm hạn chế, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện, để từ đó đề ra những giải pháp tiếp tục thực hiện nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tiếp theo.

Chi bộ Đội Tổng hợp thực hiện tốt công tác Đảng, công tác xây dựng lực lượng

Một trong những điểm nổi bật của Chi bộ là: nghiên cứu, tham mưu cho Đảng ủy Công an huyện đăng ký và tiếp tục thực hiện 01 mô hình toàn khóa về “Xây dựng và nhân rộng xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhằm phát huy vai trò của nhân dân trong việc phối hợp và hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở. Kết quả: Năm 2021, Đảng bộ Công an huyện xây dựng thành công xã Thái Bình đạt chuẩn xã điển hình về Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, được Bộ Công an công nhận. Năm 2022, Đảng bộ đã xây dựng xã Kim Quan đạt chuẩn xã điển hình cấp tỉnh, xã Phú Thịnh đạt chuẩn xã điển hình cấp huyện về Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Năm 2023, chi bộ tham mưu Đảng ủy Công an huyện đăng ký mô hình và phấn đấu xây dựng xã Trung Minh, xã Hùng Lợi, 02 xã từng bị ảnh hưởng bởi tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình đạt chuẩn xã điển hình về Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thiếu tá Nguyễn Đức Linh, Phó Bí thư Chi bộ 1, Đảng bộ Công an huyện Yên Sơn cho biết: Chi bộ đã xây dựng Kế hoạch toàn khóa và kế hoạch từng năm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đăng ký việc “làm theo” phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của chi bộ mình, đã đề xuất và được Đảng ủy Công an huyện phê duyệt nội dung đăng ký. 100% đảng viên, CBCS, lao động hợp đồng của chi bộ đã viết Bản cam kết, đăng ký “việc làm theo” đúng theo quy định. Định kỳ 06 tháng, 01 năm chi bộ tổ chức sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, tập trung giải quyết những nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của chi bộ và báo cáo kết quả về Đảng ủy Công an huyện.

Chi bộ luôn rút kinh nghiệm, tập trung giải quyết những nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá

Dưới sự lãnh đạo của chỉ huy đơn vị, Chi bộ 1, Đội Tổng hợp luôn đoàn kết, tận tụy, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, lập nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Công an huyện, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Năm 2021, 2022 Chi bộ xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Tác giả: Viết Kiều