Gặp mặt biểu dương, khen thưởng các điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng ngày 14/4, huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023. Dự hội nghị có các đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội Chính Tỉnh ủy, Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh; Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; đại diện các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tỉnh, huyện  dự Hội nghị  biểu dương, tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023

Giai đoạn 2021-2023, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở xây dựng kế hoạch và xác định nội dung làm theo toàn khóa, kế hoạch hằng năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bảo đảm cụ thể, thiết thực gắn với công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội… Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đã chú trọng thực hiện tốt việc lựa chọn, đăng ký nội dung làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chức năng, nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Trưởng ban Nội Chính Tỉnh ủy và Bí Thư Huyện ủy Yên Sơn trao giấy chứng nhận biểu dương cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, đã có 24 tập thể; 38 cá nhân tiêu biểu có cách làm hay, hiệu quả, điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác được huyện biểu dương, khen thưởng. Trong đó, đề nghị tỉnh khen thưởng và biểu dương 12 tập thể, cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Sơn Trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân điển hình

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, là động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, đồng chí đề nghị cơ quan đơn vị, ban nghành, đoàn thể, các địa phương cần tiếp tục thống nhất cao và gắn kết chặt chẽ việc thực hiện kết luận số 01 của Bộ Chính trị với các Nghị quyết của TW, chương trình hành động của Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4, khóa 12, 13...

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Từ nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 của Đảng bộ huyện lựa chọn là “Xây dựng đội ngũ cán bộ huyện Yên Sơn đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ đảng viên cần có cách làm sáng tạo, cụ thể hóa phù hợp với tình hình thực tiễn để triển khai có hiệu quả nội dung học tập và làm theo. Đặc biệt là thực hiện nghiêm túc các quy định về nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu; tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị đưa nội dung thực hiện chuyên đề toàn khóa và hằng năm vào sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề của chi bộ, cơ quan, chi đoàn, chi hội. Lấy kết quả thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của tổ chức bộ máy và đánh giá, phân loại tập thể, cá nhân hàng năm..../.

Tác giả: Viết Kiều