Chi bộ Nông Trường học và làm theo Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều năm qua chi bộ Nông Trường, Thị trấn Yên Sơn đã phát huy được tính tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong các phong trào, hoạt động tại địa phương. Từ đó, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết xây dựng diện mạo quê hương ngày càng khởi sắc.

Tại Chi bộ Nông Trường việc quán triệt, triển khai và thực hiện việc học và làm theo Bác luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Trong nhiệm kỳ, chi bộ đã đã đăng ký việc làm theo với Đảng bộ thị trấn Yên Sơn, nội dung tập trung vào nhiệm vụ: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên”, nâng cao sự lãnh đạo của chi bộ đối với TDP, Ban công tác Mặt trân và các đoàn thể trong thực hiện tốt các nhiệm vụ của tập thể và nhiệm vụ cấp trên giao hằng năm và các nhiệm vụ trong tình hình mới; Xây dựng cán bộ, đảng viên tiên phong, gương mẫu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Từ 2019-2022, chi bộ 4 năm liền được đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Hằng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Nhữ Thị Thu, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP Nông Trường, Thị trấn Yên Sơn chia sẻ: "Mỗi một đảng viên chúng tôi phân công phụ trách 14 hộ gia đình. Trong đó, các đảng viên sẽ theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở mỗi hộ gia đình. Đồng thời, mỗi khi phát động công việc của chi bộ hoặc TDP thì các đảng viên là những người đầu tầu gương mẫu nên mọi người dân đều hưởng ứng nhiệt tình. Đặc biệt, đối với chi bộ Nông Trường thì tinh thần đoàn kết và tính trung thực, công khai minh bạch luôn được đặt lên hàng đầu nên nhân dân rất tin tưởng. Đảng viên tin lẫn nhau và người dân cũng tin tưởng vào đảng viên".

Bà con nhân dân TDP Nông Trường đoàn kết cùng nhau giữ gìn cảnh quan môi trường Khu dân cư xanh, sạch, đẹp.

Trong 3 năm qua, chi bộ Nông Trường đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng mở rộng cụm công nghiệp Thắng Quân; tu sửa chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, sân thể thao, mua sắm trang thiết bị trên 45 triệu đồng; vận động nhân dân hiến trên 360m2 đất, đóng góp trên 100 triệu đồng làm được trên 1.700m đường bê tông nông thôn; Thực hiện hiệu quả các mô hình “Phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình”, “Tái chế rác thải nhựa”, “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Đường hoa phụ nữ”, “Thắp sáng đường quê”, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi.

Các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng cũng được chi bộ triển khai và thực hiện có hiệu quả. Từ năm 2021 đến nay, chi bộ đã vận động nhân dân hoàn thành nghĩa vụ đóng góp với nhà nước; 100% hộ dân hưởng ứng  ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh covid – 19 với số tiền trên 12 triệu đồng; Ủng hộ ngày thương binh liệt sỹ, phòng chống thiên tai gần 3 triệu đồng;...

Đồng chí Nguyễn Lương Hiên, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Yên Sơn cho biết: Đối với chi bộ Nông Trường, mỗi cán bộ, đảng viên luôn luôn gương mẫu, thực hiện tốt chủ trương đường lối của đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt trong việc tuyên truyền vận động nhân dân từ việc chỉnh trang khuôn viên nhà cửa đến việc vận động các hộ gia đình thực hiện các quy định của địa phương. Đồng thời, đây là một trong những TDP tiêu biểu trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ những kết quả nổi bật của chi bộ, năm 2023, chi bộ Nông Trường là một trong những điển hình được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2023./.

Tác giả: Thùy Dung