Tuyên dương 20 cá nhân tiểu biểu làm kinh tế giỏi

Ngày 16-7, Hội CCB huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, giúp nhau giảm nghèo” giai đoạn 2016 - 2021.

Lãnh đạo Huyện ủy khen thưởng cá nhân tiêu biểu.

Trong 5 năm qua, các hội cơ sở đã xây dựng Quỹ tự lập đạt trên 5 tỷ đồng, bình quân 780.000 đồng/hội viên, giúp hơn 1.200 hội viên vay quay vòng với lãi suất thấp giải quyết khó khăn, phát triển kinh tế gia đình. Hội có 1.763 mô hình phát triển kinh tế, trong đó: 5 mô hình cấp Trung ương, 72 mô hình cấp tỉnh, 183 mô hình cấp huyện và 1.503 mô hình cấp xã. Hội đã xóa được 15 nhà tạm cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn; còn 154 hộ hộ hội viên CCB nghèo.

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 15 cá nhân; Hội CCB huyện khen thưởng 5 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, giúp nhau giảm nghèo” giai đoạn 2016-2021. Hội đề nghị Trung ương Hội khen thưởng 1 cá nhân, UBND tỉnh khen thưởng 4 cá nhân, Hội CCB tỉnh khen thưởng 6 cá nhân tiêu biểu.