Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 – 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 14/7/2021, tại Hội trường UBND huyện Yên Sơn, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Yên Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 – 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có các ông, bà Hà Thị Ngọ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Người ...

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 – 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026

Hiện nay, toàn huyện có 28 cơ sở hội cấp xã với 335 chi hội với 12.987 hội viên, trong nhiệm kỳ qua, Hội  NCT huyện đã tăng cường phối hợp với các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT với nhiều chương trình thiết thực như: NCT tham gia  xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ tài nguyên môi trường; chương trình xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi… hội đã thành lập được 85 CLB  văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, bóng chuyền hơi, cầu lông, 2 CLB Liên thế hệ cựu giúp nhau  với tổng số 2.181 hội viên tham gia, với 29.200 lượt hội viên được khám sức khỏe định kỳ và cấp 191 thẻ BHYT tự nguyện cho hội viên, hội đã thăm hỏi kịp thời các hội viên ốm đau, các hội viên từ 55-69 tuổi tích cực tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tham gia vào chăn nuôi, trồng trọt như trồng rừng, chăn thả cá, nuôi ong, nuôi lợn, dịch vụ vận tải, dịch vụ giống cây trồng đã có 58 người là chủ trang trạng, 225 người làm kinh tế giỏi. đồng thời vận động hội viên hiến 48.000m2 đất làm đường bê tông, lớp học, tham gia 5.023 ngày công làm đường bê tông nông thôn, sân thể thao, thu gom rác thải, ủng hộ chống dịch covid  - 19, phòng chống bão lụt với tổng số tiền là 465 triệu đồng, trồng được gần 74 nghìn cây phân tán lấy gỗ, cây ăn quả.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016-2021, triển khai phương hướng nhiệm kỳ 2021 - 2026; Báo cáo kiểm điểm công tác Ban đại diện Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016-2021. Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận, các ý kiến thảo luận tập trung vào các lĩnh lĩnh vực: Hội người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, an ninh tổ quốc; Xây dựng và duy trì hiệu quả các câu lạc bộ văn thể NCT; Vai trò người cao tuổi trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; Các hoạt động chăm sóc người cao tuổi.

Đồng chí Phạm Kiên Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Kiên Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của NCT huyện trong năm qua, và đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh, Hội Người cao tuổi huyện cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn thể nhân dân chung tay chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT, tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được “sống vui – sống khỏe – sống hạnh phúc”, động viên để NCT tiếp tục phát huy vai trò, vị thế của mình, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chúc mừng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện khóa mới nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cũng tại hội nghị đã công bố quyết định kiện toàn Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Lã Đức Luân được bầu giữ chức vụ Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Yên Sơn, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hội nghị cũng đã bầu 9 đại biểu đi dự Hội nghị người cao tuổi tỉnh.

Lãnh đạo hội người cao tuổi tỉnh trao tặng giấy khen 16 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào tuổi cao gương sáng giai đoạn 2016-2021

Lãnh đạo huyện Yên Sơn trao tặng Giấy khen của UBND huyện cho 8 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 - 2021

Nhân dịp này, Hội người cao tuổi tỉnh đã tặng 16 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào tuổi cao gương sáng giai đoạn 2016-2021, UBND huyện tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 - 2021./.