Sáng ngày 16/7/2021, tại hội trường UBND huyện, Hội Cựu chiến binh huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016-2021. Đến dự có lãnh đạo Hội CCB tỉnh, huyện Yên Sơn có các đồng chí Phạm Kiên Cường – Phó Bí thư Thường ...

Toàn cảnh hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016-2021

Hiện nay, Hội CCB huyện Yên Sơn hiện có trên 7.200 cán bộ, hội viên, sinh hoạt tại 30 cơ sở Hội và 321 chi hội. Trong 5 năm qua, phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, đời sống của hội viên cựu chiến binh ngày càng được cải thiện và nâng cao, qua đó đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế của địa phương. Hội CCB huyện đã xây dựng được Quỹ tự lập của hội cơ sở đạt 5,69 tỷ đồng, bình quân 780.000 đồng/hội viên, giúp hơn 1.200 hội viên vay quay vòng với lãi suất thấp giải quyết khó khăn, phát triển kinh tế gia đình. Hội CCB huyện đã xóa được 15 nhà tạm, rột nát cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 388 triệu đồng. Trong đó, riêng hội viên đóng góp được 260 triệu đồng. Hội viên CCB năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng khoa học - kỹ thuật; phát triển đa dạng các loại hình kinh doanh. Năm 2016, toàn huyện chỉ có 938 mô hìnhlàm kinh tế giỏi các cấp đến tháng 5- 2021 đã tăng lên 1.763 mô hình. Trong đó, có 5 mô hình cấp Trung ương; 72 mô hình cấp tỉnh; 183 mô hình cấp huyện và 1.503 mô hình cấp xã. Số hộ hội viên CCB nghèo từ 701 hộ năm 2016 xuống còn 154 hộ đến tháng 5-2021. Tham gia xây dựng nông thôn mới, trong 5 năm qua Hội CCB huyện đã hiến được 19.679m2 đất làm các công trình phúc lợi như đường giao thông liên thôn, nhà văn hóa gắn với sân thể thao. Hội đã thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia ủng hộ các quỹ  như quỹ vì người nghèo, nghĩa tình đồng đội, phòng chống thiên tai, quỹ khuyến học, quỹ chăm sóc người nhiễm chất độc gia cam… giá trị trên 932 triệu đồng. Tại hội nghị các hội viên Hội CCB tiêu biểu đã tham luận làm rõ 1 số nội dung trong phát triển kinh tế giỏi giai đoạn 2016-2021.

Đồng chí Phạm Kiên Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Kiên Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2016-2021 của các cấp hội CCB trong huyện. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó  Bí thư Thường trực Huyện Uỷ. Chủ tịch HĐND huyện Phạm Kiên Cường đề nghị,các cấp Hội CCB trong huyện tiếp tục vận động hội tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đoàn kết, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội, chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo Hội CCB tỉnh, huyện Yên Sơn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, giúp nhau giảm nghèo” giai đoạn 2016-2021

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 15 cá nhân, Hội CCB huyện khen thưởng 5 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, giúp nhau giảm nghèo” giai đoạn 2016-2021. Đồng thời, đề nghị Trung ương Hội khen thưởng 1 cá nhân, UBND tỉnh khen thưởng 4 cá nhân, Hội CCB tỉnh 6 cá nhân tiêu biểu trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, giúp nhau giảm nghèo” giai đoạn 2016-2021./..