Đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Cây Sim, xã Nhữ Khê

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Ngày 6/11, đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Cây Sim, xã Nhữ Khê.

Cùng dự ngày hội có đồng chí Vũ Hồng Xuân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nhữ Khê cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Cây Sim.

Đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết thôn Cây Sim

Thôn Cây Sim, hiện có 72 hộ với 302 nhân khẩu, bà con trong thôn luôn đoàn kết thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng khu dân cư phát triển về mọi mặt.

Trong năm 2022, thôn đã tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó, bê tông hóa 120 m đường giao thông nông thôn; xây dựng 1.000m đường hoa, 1.200m đường điện thắm sáng đường quê; hiến trên 300m2 đất, đóng góp trên 200 ngày công lao động và trên 500 triệu đồng.

Cùng với đó, nhân dân trong thôn cũng tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao thu nhập, ổn định kinh tế. Toàn thôn hiện có 70 hộ thu nhập khá, thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng/ người/ năm, còn 2 hộ nghèo. Qua bình xét năm 2022, thôn có 98,6% hộ đạt gia đình văn hóa…

Thôn phấn đấu đến năm 2023, không còn hộ nghèo, nâng tỷ lệ hộ khá, giàu lên 99%; 98,6% số hộ có nhà xây vững chắc, kiên cố.

Đồng chí Vũ Hồng Xuân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết thôn Cây Sim

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Trà vui mừng, ghi nhận những nỗ lực của nhân dân thôn Cây Sim  trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đồng thời mong muốn nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua tạo động lực phát triển kinh tế, đời sống - văn hóa lành mạnh; đặc biệt là chung sức đồng lòng, cùng xã Nhữ Khê về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra./.

Tác giả: Thùy Dung