• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn ĐBQH tỉnh dự phiên khai mạc Kỳ họp thứ V, Quốc hội khóa XV

Sáng 22-5, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang có 6 đại biểu do đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu tham dự kỳ họp.

Đoàn ĐBQH tỉnh dự phiên khai mạc Kỳ họp thứ V, Quốc hội khóa XV.

Để chuẩn bị cho kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đại biểu trong đoàn đã tiếp xúc cử tri tại các huyện, thành phố trong tỉnh; tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa đại biểu Quốc hội với công nhân lao động trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị cử tri thuộc thẩm quyền Trung ương báo cáo tổng hợp về Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để tổng hợp, báo cáo Quốc hội. Đồng thời chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cho cấp tỉnh.

Để tham gia góp ý vào các dự án luật và nghị quyết trình Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ động nghiên cứu, chuẩn bị nội dung thảo luận. Đối với các dự án luật và các dự thảo nghị quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức lấy ý kiến góp ý bằng văn bản và tổ chức các hội nghị lấy ý kiến góp ý xây dựng pháp luật như: Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); Luật Căn cước; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật Viễn thông (sửa đổi), Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi)...

Trước đó, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã thực hiện các cuộc giám sát, khảo sát tình hình thực tiễn đối với việc thực hiện chính sách pháp luật ở một số lĩnh vực trên địa bàn tỉnh. ĐBQH tỉnh cũng tham gia các đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các bộ ngành Trung ương. Đoàn cũng đã chủ động chuẩn bị xem xét, thảo luận một số vấn đề dự kiến Quốc hội sẽ thảo luận tại kỳ họp. Trong đó, tập trung đánh giá khái quát kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và các kiến nghị, đề xuất cụ thể với Quốc hội, Chính phủ, nhất là những vấn đề gắn với địa phương. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đại biểu, sẵn sàng thực hiện tốt các nhiệm vụ khác do Ủy ban Thường vụ Quốc hội phân công trong quá trình diễn ra kỳ họp.


Nguồn::Theo TQĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 694