• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công dân từ nước ngoài trở về cách ly tại tỉnh

Theo kế hoạch, rạng sáng ngày 13-9, Tuyên Quang sẽ tiếp nhận trên 300 công dân Việt Nam từ nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn trở về nước thực hiện cách ly tập trung tại tỉnh. Để đảm bảo an toàn, đến nay 2 khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 247, TP Tuyên Quang đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón công dân về cách ly.

 

Khu cách ly của Trung đoàn 247 được phun khử khuẩn trước khi đón công dân từ nước ngoài trở về cách ly.

Công tác chuẩn bị các điều kiện tiếp nhận công dân tại cơ sở cách ly tập trung tại Trung đoàn 247 đến nay đã hoàn tất. Việc bố trí sắp xếp trong cơ sở cách ly được phân khu rõ ràng, gồm: trạm gác, điểm rửa tay nhanh bằng dung dịch sát khuẩn chứa cồn; bảo vệ 24/24 giờ do lực lượng công an đảm nhiệm, tuyệt đối không cho phép những người không có nhiệm vụ vào cơ sở cách ly; điểm khử khuẩn phương tiện, vận chuyển (bố trí gần cổng ra vào cơ sở cách ly, tất cả các phương tiện vận chuyển được phép ra, vào cơ sở cách ly phải được phun khử trùng bằng dung dịch chứa 0,1% Clo hoạt tính); bố trí các khu vực trong cơ sở cách ly gồm có phân khu dành cho người được cách ly; khu vực dành cho Ban điều hành, nhân viên y tế và nhân viên phục vụ; khu vực nhà bếp; khu lưu giữ chất thải tạm thời.

Tại cơ sở cách ly tập trung đều bố trí biển báo từng khu vực; thành lập tổ cán bộ theo dõi, giám sát qua hệ thống camera liên tục, đảm bảo giám sát thường xuyên việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời nhắc nhở chấn chỉnh đối với các bộ phận làm nhiệm vụ, người thực hiện cách ly không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch; đảm bảo tuyệt đối an toàn không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Đến nay, 2 khu cách ly của Trung đoàn 247 có thể tiếp nhận 500 công dân cùng lúc về thực hiện cách ly. Thượng tá Trần Văn Thành, Trung đoàn Trưởng Trung đoàn 247, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẳng định: Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 247 đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly công dân từ nước ngoài về. Công tác chuẩn bị phục vụ hậu cần đã sẵn sàng; hệ thống phòng ở, chăn, chiếu đã được chuẩn bị sạch sẽ; lực lượng phục vụ được huy động kịp thời, đủ quân số; hệ thống công trình, dụng cụ sinh hoạt cho công dân cách ly đã đầy đủ.

Cơ sở vật chất tại khu cách ly Trung đoàn 247 đã sẵn sàng để tiếp nhận công dân về thực hiện cách ly.

Chuẩn bị cho đợt 2 đón công dân từ nước ngoài trở về cách ly tập trung tại tỉnh, lực lượng quân đội, công an, y tế tham gia thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly đều đã sẵn sàng. Bác sỹ La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, chuẩn bị cho đợt tiếp theo tiếp nhận công dân là người Việt nam từ nước ngoài về thực hiện cách ly tại Trung đoàn 247, ngành đã cử 14 cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly. Đến nay, toàn bộ trang thiết bị, vật tư y tế cũng đã được chuẩn bị đầy đủ, như quần áo bảo hộ, khẩu trang, máy đo thân nhiệt… Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ngành cũng đã có những kế hoạch, chỉ đạo để đảm bảo tránh sự lây chéo trong khu cách ly. Tất cả cán bộ quản lý làm nhiệm vụ và công dân thực hiện cách ly trong khu cách ly đều phải thực hiện nghiêm túc các quy định trong khu cách ly và đặc biệt là trong sinh hoạt hàng ngày không được di chuyển giữa các phòng với nhau để tránh lây chéo; các cán bộ trong khu cách khi vào các phòng cách ly để làm nhiệm vụ và hỗ trợ công dân phải mặc bảo hộ đúng quy định của ngành. 

Cùng với lực lượng quân đội và y tế, lực lượng công an cũng được phân công làm nhiệm vụ tại các khu cách ly để đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát người thực hiện cách ly, không để người trong khu cách ly ra ngoài cộng đồng và không để người ngoài vào khu cách ly.

Với tinh thần trách nhiệm cao, lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly Trung đoàn 247 đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công dân yên tâm cách ly.


Nguồn:Theo TQĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 41