Thông báo Kết luận của Đoàn kiểm tra số 196, 203 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Đảng bộ huyện Yên Sơn

Ngày 10-9, đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra số 196 và Đoàn kiểm tra số 203 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông báo Kết luận kiểm tra tại Đảng bộ huyện Yên Sơn.

Từ cuối tháng 8-2021, Đoàn kiểm tra số 196 đã kiểm tra việc thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, quán triệt, học tập và xây dựng quy chế làm việc, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và thực hiện Quy định số 27-QĐ/TU ngày 11-3 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đánh giá chất lượng tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện văn kiện của Đảng ở các chi bộ, đảng bộ cơ sở. Đoàn kiểm tra 203 kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Luật Dân quân tự vệ năm 2019.

Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,Trưởng Đoàn kiểm tra
 số 196 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi kết luận.

Theo kết luận của Đoàn kiểm tra số 196, các cấp ủy đảng của huyện đã kịp thời xây dựng và ban hành quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa, chương trình hành động của cấp ủy, UBKT cấp ủy đảm bảo theo quy trình, quy định; bám sát hướng dẫn của cấp trên, phù hợp với nội dung của chức năng và tình hình thực tế. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội XIII của Đảng đạt tỷ lệ cao. Trong đó, tỷ lệ đảng viên học tập đạt 98,8%; quần chúng nhân dân học tập đạt 98,03%. Bên cạnh đó, vẫn còn một số hạn chế trong quá trình triển khai, thực hiện. Công tác xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa, chương trình hành động của cấp ủy, UBKT cấp ủy của một số tổ chức cơ sở đảng chất lượng chưa cao; việc sửa đổi, bổ sung còn chậm. Công tác lưu trữ hồ sơ đại hội tại một số chi bộ, đảng bộ cơ sở chưa chặt chẽ.

Kết luận Đoàn kiểm tra số 203 đánh giá, Ban Thường vụ Huyện ủy đã phổ biến, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Luật Dân quân tự vệ năm 2019, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng địa phương. Các chế độ, chính sách cho lực lượng dân quân tự vệ được thực hiện kịp thời, đúng quy định hiện hành. Đoàn kiểm tra yêu cầu, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Sơn bổ sung Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa (2020-2025) của BCH Đảng bộ huyện về nội dung kiểm tra, giám sát chuyên đề về quân sự, quốc phòng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy về thực hiện Luật Dân quân, tự vệ; quan tâm, đào tạo, tập huấn cán bộ Quân sự cấp cơ sở. Ban CHQS các xã, thị trấn cần tăng cường phối hợp thực hiện nhiệm vụ với các cơ quan, đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra số 196 Nông Thị Bích Huệ đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đã đạt được. Đồng chí yêu cầu, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, tập trung khắc phục những hạn chế được chỉ ra theo kết luận của Đoàn kiểm tra. Các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo cấp ủy các cấp trong Đảng bộ huyện cụ thể hóa hơn nữa việc xây dựng, kế hoạch hành động cá nhân trong thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Toàn Đảng bộ nâng cao chất lượng học tập nghị quyết; đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với thực hiện Nghị quyết, xây dựng mô hình cá nhân, tập thể tiêu biểu gắn với thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm lan tỏa, góp phần đưa Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống chất lượng và hiệu quả hơn.

Nguồn:Theo TQĐT Copy link