Trường Tiểu học Tiến Bộ khai giảng năm học mới và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Sáng 5/9, Trường Tiểu học Tiến Bộ tưng bừng tổ chức Lễ  khai giảng năm học mới và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Dự buổi lễ có các đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HDNĐ huyện.

Đúng 7h30 phút, Lễ khai giảng chính thức bắt đầu. Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và đào tạo, buổi lễ của nhà trường được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm và hướng đến học sinh. Sau lễ đón học sinh đầu cấp, các em học sinh được nghe thư của Chủ tịch nước.

Các đại biểu cùng thầy và trò trường Tiểu học Tiến Bộ nghiêm trang nghe đọc thư của Chủ tịch nước

Năm học 2020-2021, với sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh và trong toàn trường, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. 99,5 % học sinh hoàn thành và hoàn thành tốt học tập các môn học và hoạt động giáo dục; 100% Học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học; học sinh giao lưu Olympic cấp huyện đạt 2 giải nhì và 1 giải khuyến khích. Nhà trường được Sở GD&ĐT công nhận, trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Năm học 2021-2022 nhà trường quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới phương thức giảng dạy; chú trọng rèn luyện các kỹ năng sống, khuyến khích tinh thần tự học của các em học sinh. Tiếp tục đẩy mạnh “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “ Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới đối với HS lớp1, lớp 2 và lớp 6 theo phương châm truyền tải kiến thức, tới các em học sinh, một cách ngắn gọn, đầy đủ và dễ hiểu nhất.

Trường tiểu học Tiến Bộ đón nhận Bằng công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I
và chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáp dục cấp độ 2

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HDNĐ huyện đã trao Bằng công nhận trường Tiểu học Tiến Bộ đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I và chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáp dục cấp độ 2 cho thầy và trò Trường tiểu học Tiến Bộ.

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Sơn đã tặng quà cho 10 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn./.

Tác giả: Thùy Dung