Yên Sơn sôi nổi "3 cùng" với dân

Thực hiện Đề án số 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và nội dung "3 cùng" với nhân dân theo hướng dẫn số 02 của Ban Dân vận Tỉnh ủy, huyện Yên Sơn đã huy động được sức mạnh tập thể, sự đoàn kết của mỗi đơn vị, địa phương, sự tham gia tích cực của tập thể cán bộ, đảng viên cùng nhân dân chung tay xây dựng quê hương ngày càng đổi mới và phát triển.

Cán bộ, nhân dân xã Chiêu Yên cùng vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương

Trong lộ trình phấn đấu đến năm 2023, xã Chiêu Yên hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Trước mắt là thực hiện tốt tiêu chí số 17 về môi trường. Vì vậy, hiện nay, xã đang nỗ lực phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong việc thực hiện tuyên truyền, vận động và cùng nhân dân tham gia các hoạt động tại cơ sở. Trong đó, nổi bật là các hoạt động tổng vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, nạo vét kênh mương, thu gom rác thải nhựa, xây dựng các lò đốt rác tại hộ gia đình, trồng hoa cây xanh ven đường…. Bà Trần Thị Phương, thôn Thọ Sơn, xã Chiêu Yên chia sẻ: "Các đồng chí trên xã cùng kết hợp với thôn để vận động bà con nhân dân, cùng làm với nhân dân rất là nhiệt tình, bà con chúng tôi rất là phấn khởi".

Thực hiện “3 cùng” với nhân dân, huyện Yên Sơn đã huy động trên 6.000 lượt cán bộ, đảng viên và trên 15.000 nhân dân tham gia ngày công lao động, vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc đường hoa, cây xanh; chỉnh trang khuôn viên các nhà văn hóa, lắp đặt cấu kiện kênh mương, hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo; hướng dẫn nhân dân làm nhà tiêu hợp vệ sinh, lò đốt rác tại hộ gia đình…; tặng quà giúp đỡ các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ các trường học,... Tổng giá trị ngày công cùng các hoạt động hỗ trợ tiền và vật chất, trị giá trên 2 tỷ đồng.

Các địa phương tùy điều kiện thực tế đã triển khai thực hiện “3 cùng” với những cách làm hay, sáng tạo, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Ông Vũ Thành Trung, Chủ tịch UBND xã Phúc Ninh cho biết: "Trong năm nay, xã tập trung xây dựng các vườn kiểu mẫu, thôn kiểu mẫu. Do đó, ngay từ đầu năm, UBND xã đã tiến hành xây dựng kế hoạch cụ thể đối với từng thôn. Đồng thời, tập trung huy động lực lượng cán bộ công đoàn, công chức, viên chức của các trường học, các cơ quan hỗ trợ xã Phúc Ninh xuống cơ sở để giúp đỡ, hướng dẫn các thôn, cùng người dân thực hiện xây dựng môi trường cảnh quan nông thôn mới tươi đẹp, đảm bảo tiêu chí xây dựng các thôn kiểu mẫu".

Nội dung “3 cùng” được triển khai đã tạo sức lan tỏa rộng khắp trên địa bàn huyện Yên Sơn, xây dựng được khối đoàn kết, phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Thuỳ Dung

Hôm nay : 36,01