Yên Sơn huy động trên 21 nghìn lượt cán bộ đảng viên và nhân dân tham gia thực hiện Đề án 02 của BTV Tỉnh ủy

Thực hiện Đề án số 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; thực hiện nội dung 3 cùng (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) với nhân dân theo hướng dẫn số 02 của Ban Dân vận Tỉnh ủy, huyện Yên Sơn đã huy động được sức mạnh tập thể, sự đoàn kết của mỗi tổ chức, đơn vị, địa phương, sự tham gia tích cực của tập thể cán bộ, đảng viên cùng nhân dân chung tay xây dựng quê hương ngày càng đổi mới và phát triển.

Tuyến đường bê tông tại thôn Ngòi Nghìn hoàn thành sau 2 tuần ra quân thực hiện của cán bộ, đoàn viên trên địa bàn huyện

Đến nay, toàn huyện Yên Sơn đã huy động trên 6.000 lượt cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và trên 15.000 lượt nhân dân tham gia ngày công lao động, vệ sinh môi trường các tuyến đường, trồng và chăm sóc đường hoa, cây xanh; chỉnh trang khuôn viên các nhà văn hóa, phát dọn, khơi thông cống rãnh, lắp đặt cấu kiện kênh mương, hỗ trợ làm nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ nhiều hộ dân làm nhà tiêu hợp vệ sinh, phân loại rác thải, xây bể xử lý rác hữu cơ, lò đốt rác tại hộ gia đình…; tặng quà giúp đỡ các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ các trường học,... Tổng giá trị ngày công cùng các hoạt động hỗ trợ tiền và vật chất, trị giá trên 2 tỷ đồng.

Những cách làm hay, sáng tạo phù hợp với từng địa phương, phong tục tập quán của từng khu dân cư được triển khai đã tạo sức lan tỏa rộng khắp, xây dựng được khối đoàn kết, phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội./.

Tác giả: Thùy Dung