Yên Sơn nỗ lực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Cùng với cả nước kiên trì thực hiện mục tiêu của Nghị quyết 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, thời gian qua huyện Yên Sơn có đã có nhiều nỗ lực trong triển khai thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng, qua một số cách làm tiêu biểu.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang nói chung và huyện Yên Sơn nói riêng có một số đối tượng móc nối với các tổ chức phản động, các thế lực thù địch từ bên ngoài, lợi dụng các vấn đề nảy sinh trong đời sống chính trị, xã hội như: tình hình khiếu kiện đất đai, giải phóng mặt bằng, ô nhiễm môi trường … để xúi giục, kích động người dân tụ tập đông người, phản đối các chủ trương của tỉnh, của huyện làm ảnh hưởng tới tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Các đối tượng này triệt để sử dụng mạng xã hội, internet để phát tán thông tin xấu, độc gây hoài nghi dư luận, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng xã hội và tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Nhằm cùng với cả nước kiên trì thực hiện mục tiêu của Nghị quyết 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, trước hết huyện Yên Sơn chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, nghiên cứu học tập lý luận chính trị, Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên và nhân dân

Trang Fanpage của BCĐ 35 huyện Yên Sơn "Người của công chúng" được nhiều người theo dõi, góp phần định hướng dư luận xã hội.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo 35 của huyện cũng chú trọng tới các hoạt động đấu tranh phản bác những thông tin sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc gây hoài nghi dư luận trên mạng xã hội. Tổ chức tập huấn cho lực lượng làm công tác tuyên truyền. Thành lập một số trang fanpage, tài khoản chính thống như: "Người của công chúng", "Cộng đồng Yên Sơn", "Công an huyện Yên Sơn", "TT Văn hóa - Truyền thông và Thể thao huyện Yên Sơn".... để định hướng dư luận xã hội, “lấy cái tích cực, đẩy lùi cái tiêu cực” trên không gian mạng. Tăng cường công tác tuyên truyền về những thành tựu đạt được của đất nước, của tỉnh, của huyện trên tất cả các lĩnh vực. Lan tỏa những tấm gương sáng, điển hình, tiến tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các phong trào thi đua yêu nước của ngành, của đơn vị; gương người tốt việc tốt trong đời sống xã hội, hình ảnh, nét đẹp truyền thống văn hóa, con người Yên Sơn...

Việc nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân được Yên Sơn thực hiện sát sao và nhanh nhạy qua đóphương án xử lý kịp thời và phù hợp với thực tiễn góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ, tăng sự đồng thuận trong nhân dân.

Việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân để xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội và củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Qua đó, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động trong tình hình mới.

Tác giả: Đặng Huyền