Lễ phát động hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh tại xã Đạo Viện huyện Yên Sơn

Ngày 8/4, tại xã Đạo Viện, Hội Nông dân Tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Yên Sơn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh. Dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Yên Sơn, Đảng ủy, chính quyền và đông đảo cán bộ hội viên nông dân, nhân dân xã Đạo Viện.

Tổ chức lễ phát động nhằm kêu gọi các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng phát động và xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của cấp ủy đảng và nhân dân trên địa bàn. Qua đó góp phần hoàn thành kế hoạch trồng rừng hàng năm. Những năm qua, xã Đạo viện, huyện Yên Sơn luôn là địa phương đi đầu trong công tác trồng và bảo vệ rừng. Nhân dân luôn có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, ngăn chặn tình trạng chặt phá, khai thác rừng trái phép, qua đó góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên đất và nước.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện cùng đông đảo cán bộ hội viên nông dân và nhân dân xã Đạo Viện đã tham gia trồng 3 ha rừng tập trung tại thôn 4 xã Đạo Viện.

Cán bộ Hội Nông dân tỉnh tham gia trồng rừng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh.

Cán bộ Hội Nông dân huyện tham gia cùng nhân dân xã Đạo Viện trồng rừng.

Năm 2022, xã Đạo viện có kế hoạch trồng 133 ha rừng, trong đó có 3 ha cây phân tán, 130 ha trồng rừng tập trung. Đến thời điểm này xã đã hoàn thành trồng 3 ha cây phân tán, trồng rừng tập trung được trên 80% diện tích. Xã phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng trong tháng 6/2022./.

Tác giả: Xuân Huê

Hôm nay : 36,01