Yên Sơn phát huy vai trò của cấp ủy Đảng cơ sở trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở giữ vai trò quan trọng. Việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng không chỉ là trực diện đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị mà còn phải làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai, nắm bắt tình hình tư tưởng giúp Nhân dân hiểu rõ để tin tưởng, ủng hộ và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hóa giải những mẫu thuẫn, khai thông quan điểm trái chiều, dập tắt tư tưởng chống đối ngay từ cơ sở. Nhận thức được vấn đề đó, thời gian qua Yên Sơn đã phát huy cao vai trò của các chi, đảng bộ cơ sở trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Sinh hoạt Chi bộ thôn Đát Tra, xã Phú Thịnh.

Trên thực tế các thế lực thù địch thường lợi dụng, lôi kéo những người còn hạn chế về nhận thức, chưa hiểu rõ chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bị ảnh hưởng bởi quyền lợi cá nhân dẫn đến bất mãn với chế độ… Vì vậy 511 Chi bộ dưới cơ sở trên địa bàn huyện Yên Sơn đã đa dạng các hình thức tuyên truyền phù hợp với thực tiễn và đặc thù ở cơ sở. Thường xuyên thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt chi bộ, các cuộc họp ở thôn, bản, tổ dân phố; phát huy vai trò của hệ thống loa truyền thanh ở cơ sở; lồng ghép tuyên truyền vào các hình thức sinh hoạt dân ca, dân vũ; tuyên truyền bằng tiếng dân tộc thiểu số đối với vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số… Nhân dân hiểu, đồng thuận và thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước là cách tốt nhất để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và các thế lực thù địch cũng không có đất để gieo mầm xấu độc.

Các Chi bộ dưới cơ sở, nơi gần dân nhất đã tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tập trung giải quyết tốt những tồn đọng có liên quan đến quyền lợi của Nhân dân, người lao động, hạn chế những phát sinh tư tưởng không tốt, âm ỉ, kéo dài, không để phát sinh những điểm nóng để các thế lực thù địch chống phá. Muốn vậy cần phải phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy và cán bộ, đảng viên trong việc sát sao, gần dân, sát dân, thấu hiểu và đồng cảm với Nhân dân. Cán bộ, đảng viên phải phát huy vai trò nêu gương, cương quyết, rõ ràng, minh mạch, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, quản lý. Phát hiện kịp thời và giải quyết mâu thuẫn phát sinh ngay từ cơ sở là nền tảng cho sự ổn định chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đặc biệt 28 xã, thị trấn của huyện đã phát huy tốt vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là tổ chức đoàn thanh niên ở cơ sở trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Thành lập mạng lưới các cộng tác viên trong các tổ chức đoàn thể, phát huy sự năng động, khả năng sử dụng công nghệ thông tin, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên Internet, mạng xã hội. Tích cực truyền bá các gương người tốt, việc tốt, cách làm hay, mô hình sáng tạo với phương châm “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”. Với số lượng đông đảo và trực tiếp tham gia đấu tranh nếu được tập hợp lại, cấp ủy cơ sở sẽ tạo ra một đội quân hùng mạnh sẵn sàng tiếp sức cho Ban chỉ đạo 35 của huyện trong cuộc đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc, phản động của các thế lực thù địch.

Phát huy tốt vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng cơ sở trong công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là góp phần giải quyết ngay, xử lý hiệu quả, triệt để những mâu thuẫn phát sinh từ cơ sở, tạo sự ổn định mọi về mặt của đời sống xã hội. Đây là tấm khiên, bức tường thành vững chắc đầu tiên hình thành ngay trong Nhân dân để ngăn chặn những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả: Đặng Huyền

Hôm nay : 36,01