Yên Sơn nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ

Thực hiện Đề án số 16-ĐA/TU ngày 03/01/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ giai đoạn 2020 – 2025, hoạt động của Chi bộ trên địa bàn huyện Yên Sơn đã đi vào nền nếp, năng lực lãnh đạo của Chi bộ được nâng lên. Nhờ đó mà các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị được lãnh đạo triển khai có hiệu quả.

Kỳ sinh hoạt Chi bộ chuyên đề chi bộ Thống Nhất, Đảng bộ xã Tiến Bộ có sự tham gia của đông đủ đảng viên. Nội dung được đưa ra là công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Dựa trên tình hình thực tế, Chi uỷ Chi bộ đã chuẩn bị nội dung sinh hoạt chu đáo. Trong sinh hoạt phát huy tính dân chủ, cùng bàn bạc đi đến thống nhất nên tạo được sự đồng thuận cao trong đảng viên. Đồng chí La Văn Kiều, Bí thư Chi bộ thôn Thống Nhất chia sẻ: Việc thực hiện sinh hoạt chuyên đề Chi uỷ đã bàn bạc kỹ lưỡng, nội dung bám sát vào thực tế ở cơ sở đồng thời phân công đảng viên phụ trách cụm dân cư, hộ gia đình nhờ đó mà chất lượng sinh hoạt được nâng cao, Nghị quyết của Chi bộ ban hành được thực hiện hiệu quả.

Đồng chí Vũ Quang Đảm, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Tiến Bộ cho biết: Đảng bộ có 14 Chi bộ. Để nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, Đảng uỷ xã đã xây dựng Nghị quyết và hướng dẫn cụ thể theo Đề án 16-ĐA/TU ngày 03/01/2020 của BTV Tỉnh uỷ. Cử các đồng chí cấp uỷ viên xuống dự, hướng dẫn và chỉ đạo các Chi bộ tổ chức sinh hoạt sao cho đạt hiệu quả cao. Mỗi quý một lần các Chi bộ phải tổ chức sinh hoạt chuyên đề. Trong đó xác định các chuyên đề cần phải sinh hoạt chuyên sâu để ra Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo. Từ đó việc sinh hoạt Chi bộ đã có chuyển biến rõ rệt, nhất là những Chi bộ yếu kém, trước đây sinh hoạt không xác định rõ được chức năng nhiệm vụ nhưng sau khi được chấn chỉnh, đã khắc phục được những yếu kém kịp thời.

Huyện Yên Sơn hiện có 511 chi bộ dưới cơ sở. Thực hiện Đề án số 16-ĐA/TU, của BTV Tỉnh uỷ, Huyện uỷ Yên Sơn đã xây dựng kế hoạch, trong đó chỉ đạo cho các Chi, Đảng bộ cơ sở ban hành nghị quyết chuyên đề về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”, phân công các cấp ủy viên phụ trách, theo dõi dự sinh hoạt chi bộ. Nhờ đó, đến nay 100% chi bộ trong huyện đã duy trì, chấp hành tốt sinh hoạt chi bộ hằng tháng.

Đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ dự sinh hoạt Chi bộ Đát Trà, xã Phú Thịnh (Yên Sơn)

Trước sinh hoạt, các Chi ủy đều hội ý để bàn bạc và thống nhất về nội dung. Trong đó chú trọng thảo luận tìm pháp trong xây dựng nông thôn mới; tạo nguồn phát triển đảng viên. Nhất là những vấn đề bức xúc của người dân. Trong sinh hoạt nội dung thảo luận luôn được dành nhiều thời gian để các đảng viên tham gia phát biểu ý kiến, qua đó ban hành Nghị quyết của chi bộ sát với thực tiễn, có tính khả thi cao nhất và được nhân dân đồng thuận.

Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt, Bí thư Chi bộ thôn Đát Trà, xã Phú Thịnh, Yên Sơn chia sẻ: Trong mỗi kỳ sinh hoạt của Chi bộ đều có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy huyện hoặc xã xuống dự sinh hoạt cùng. Sau khi sinh hoạt lãnh đạo cấp ủy cấp trên đã kịp thời góp ý kiến để giúp Chi bộ đổi mới trong sinh hoạt, nhất là việc phát huy dân chủ trong thảo luận nhằm tập hợp được trí tuệ của từng cá nhân. Nhờ đó mà sinh hoạt Chi bộ đã có chuyển biến rõ rệt

Thực hiện Đề án số 16-ĐA/TU ngày 03/01/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tạo bước chuyển biến tích cực trong đổi mới sinh hoạt của các chi bộ ở Yên Sơn. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên, góp phần quan trọng nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, đồng thời, thông qua đó, tuyên truyền, vận động Nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra./.

Tác giả: Đặng Huyền