Đoàn công tác Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc tại huyện Yên Sơn

Chiều 18/3, Đoàn công tác Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có buổi làm việc với huyện Yên Sơn và xã Tứ Quận về việc triển khai giao kế hoạch và kết quản thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024. Tiếp và làm việc với Đoàn có đại diện lãnh đạo một số Phòng ban, cơ quan đơn vị liên quan của huyện.

Đoàn công tác Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với huyện Yên Sơn

Thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia luôn được huyện Yên Sơn quan tâm chỉ đạo thực hiện, đặc biệt là công tác quản lý, triển khai, thực hiện vốn đầu tư. Ngay từ đầu năm, Uỷ ban nhân dân huyện đã thực hiện phân bổ vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia cho các cơ quan, đơn vị theo đúng quy định để tổ chức thực hiện; đồng thời tập trung chỉ đạo các chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, hồ sơ thanh toán khối lượng, hoàn trả tạm ứng vốn theo quy định. Đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình để sớm hoàn thành theo đúng tiến độ; lập hồ sơ quyết toán để quyết toán dự án hoàn thành, tất toán vốn đầu tư đối với các công trình đã đủ điều kiện theo quy định…

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện

Đối với kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh quỹ 1, năm 2024, Uỷ ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức thực hiện quyết liệt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 theo Quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện. Hoàn thành việc phân khai, công khai chỉ tiêu kế hoạch nhà nước và giao dự toán thu, chi ngân sách nhà nước giao cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn để tổ chức thực hiện. Tập trung chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng năm 2024 phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Đoàn công tác Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác đã trao đổi, nắm bắt, làm rõ thêm những khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm, những kiến nghị, đề xuất trong quá trình triển khai Chương trình tại cơ sở.

Đoàn công tác Sở Kế hoạch và Đầu tư trao đổi, đề xuất một số nội dung trong quá trình triển khai Chương trình tại cơ sở

Đoàn đề nghị, thời gian tới địa phương tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về ý nghĩa của các Chương trình và vai trò chủ thể của mình. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện dự án, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của các Chương trình MTQG, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội…./.

Tác giả: Viết Kiều